[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước!

11 Tháng 01, 2021 | 11:57

(NLĐO) - Diễn viên Thanh Sơn chia sẻ không đóng khung vai diễn một màu, một kiểu và đặt ra cho bản thân mục tiêu phim sau phải hay hơn phim trước.

iễn viên Thanh Sơn chia sẻ không đóng khung vai diễn một màu, một kiểu và đặt ra cho bản thân mục tiêu phim sau phải hay hơn phim trước.

[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 2.

* Thanh Sơn có cảm xúc thế nào khi vai thầy giáo Duy trong "Đừng bắt em phải quên" được khán giả và hội đồng nghệ thuật đồng thuận đưa vào tốp 4 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2020? Bạn có kỳ vọng mình sẽ thắng giải năm nay không? 

[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 3.

- Người đến với nghề bằng cái duyên, còn nghề thì sẽ chọn người bằng sự nỗ lực – đó là quan điểm của Sơn khi dấn thân vào con đường nghệ thuật. Sơn rất vui và bất ngờ khi lọt vào tốp 4 vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2020, cũng không ngờ là lại được khán giả cũng như Hội đồng giám khảo ưu ái đến thế, cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều. Năm nay là kỷ niệm 10 năm Sơn tham gia đóng phim và việc nhận được những sự công nhận này chính là món quà to lớn nhất với Sơn – đó là sự ghi nhận từ phía khán giả, thật sự là chẳng điều gì quý giá hơn thế được nữa. Nhưng tất nhiên rồi, nếu có một giải thường to nữa thì lễ kỷ niệm 10 năm vào nghề sẽ "tươm tất" hơn rất nhiều.

* Vì sao Thanh Sơn nhận lời tham gia phim "Đừng bắt em phải quên" với vai Duy? Duy có phải vai ban đầu bạn chọn để thể hiện hay do phía đạo diễn chọn cho bạn? 

 - Sơn khá bất ngờ khi nhận được lời mời tham gia phim "Đừng bắt em phải quên" (ĐBEPQ) vì lúc đó mình đang trong quá trình làm phim "Tình yêu và tham vọng" (TYVTV). Với kịch bản ban đầu, vai thầy giáo Duy là một vai thứ chính, số lượng cảnh quay cũng không quá nhiều nên đây cũng chỉ là vai diễn mà tinh thần ban đầu là "cống hiến" cho khán giả thôi, và Sơn cũng khá là thích cá tính của nhân vật thầy giáo Duy. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian bộ phim ngừng chiếu do dịch, ê-kip bộ phim đã bàn bạc và quyết định quay thêm khá nhiều cảnh cho cặp đôi Duy và Ngọc. Và thực sự sau những thay đổi của ê-kip bộ phim đã giúp cặp đôi Duy và Ngọc đến gần hơn với khán giả truyền hình, đó cũng là một thành công ngoài mong đợi của Duy và bây giờ đi ra ngoài đường vẫn có người gọi Sơn là "Thầy Duy" luôn ấy.

[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 4.

Dự án gì thì sự ủng hộ của khán giả vẫn là động lực lớn nhất để Sơn hoàn thiện mình, cống hiến hết mình

* Những kỷ niệm vui buồn Thanh Sơn còn nhớ với vai Duy trong "Đừng bắt em phải quên"?

- Có rất nhiều kỷ niệm khi làm phim nhưng điều làm Sơn nhớ nhất đó là trong suốt quá trình làm phim này ngoài việc sắp xếp lịch trình để có thể tham gia hai bộ phim thì việc quan trọng nhất là luôn giữ cho mình được tỉnh táo để không bao giờ nhầm lẫn giữa hai phim và giữa hai nhân vật có sự khác nhau rất nhiều về tính cách. Nhiều khi thấy mình như bị "tẩu hỏa nhập ma" luôn ấy, phải cực kỳ tập trung! Bật mí là trong thời gian này, Sơn tìm đến sự trợ giúp của âm nhạc rất nhiều. Ví dụ khi nghiên cứu kịch bản vai Duy thì Sơn thường nghe những bản nhạc Jazz nhẹ nhàng, còn khi vào vai Sơn của TYVTV thì trước đó Sơn nghe ... K-pop.  

[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 5.

Sơn đặt ra cho bản thân đó là: Phim sau phải hay hơn phim trước

* Sau thời gian dài theo nghề và cũng đã tham gia nhiều phim với nhiều dạng vai, Thanh Sơn đang mong ước mình sẽ tham gia dạng vai nào thời gian tới? Bạn có đặt ra tiêu chí kịch bản vai diễn phải thế nào thì mới nhận tham gia không? 

- Sơn không bao giờ đặt ra tiêu chí cho những dạng nhân vật mình sẽ tham gia thể hiện. Với Sơn thì tất cả nhân vật với những kiểu tâm lý và tính cách khác nhau đều như những sự thử thách và người diễn viên thì phải luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách ấy để biến hóa nhân vật, làm mới mình, như thế mới kéo được khán giả về với màn ảnh nhỏ. Vì khác giả bây giờ họ được thưởng thức nhiều tác phẩm với những vai diễn xuất sắc rồi nên cái nhìn của họ cũng đa chiều hơn. Nếu đóng khung với những vai diễn 1 màu, theo 1 kiểu thì đâu còn là diễn viên nữa? Vậy nên mục tiêu duy nhất Sơn đặt ra cho bản thân đó là: Phim sau phải hay hơn phim trước.

* Cũng là một diễn viên sân khấu, Thanh Sơn có nhận xét gì về thực trạng sân khấu hiện nay khi nhiều nơi không còn được sáng đèn và thu hút khán giả bằng các loại hình nghệ thuật khác? Phải chăng vì ngày càng thiếu đi những tác phẩm sân khấu độc đáo đã từng tạo nên các cơn sốt vé trước đây? 

- Thực ra với Sơn thì loại hình nghệ thuật nào cũng có những đối tượng và lượng khán giả nhất định, chỉ là theo thời gian, xu thế thay đổi thì cách tiếp cận của mọi người qua các sản phẩm nghệ thuật sẽ khác đi thôi. Sơn chỉ là một diễn viên sân khấu với tuổi nghề quá trẻ so với những đàn anh đàn chị đã cống hiến nhiều năm cho ánh đèn sân khấu nên Sơn cũng không thể đưa ra một lời nhận xét sâu rộng được. Nhưng gần đây đã có rất nhiều những tác phẩm độc đáo, đặc sắc, được các anh chị em nghệ sĩ tập luyện và dàn dựng rất công phu. Và nhân đây Sơn cũng muốn gửi tới các độc giả rằng nếu có thể hãy một lần thử loại hình nghệ thuật này, chắc chắn sẽ không khiến khán giả phải thất vọng. Hãy tin Sơn 1 lần nhé!


[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 6.

* Là một nghệ sĩ nổi tiếng được chú ý thì khó tránh khỏi thị phi, Thanh Sơn chọn cách im lặng hay phản bác khi đối mặt thị phi? Vì sao? 

- Sơn luôn hướng tới một hình ảnh một nghệ sĩ không có thị phi. Sơn hướng đến việc khán giả đánh giá mình là một diễn viên với lối diễn xuất như thế nào để bình phẩm với nhau chứ không phải là khi họ nhắc đến  cái tên Thanh Sơn lại là một anh chàng lắm điều tiếng rồi lắc đầu ngán ngẩm. Và thực sự thì Sơn luôn muốn mọi người yêu quý mình nên luôn tìm cách hoàn thiện bản thân, chỉ mong thị phi tránh xa Sơn ra thôi.

[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 7.

Diễn viên Thanh Sơn mong thị phi tránh xa

* Khi công bố chuyện ly hôn, Thanh Sơn từng gây xôn xao trên các diễn đàn, trang mạng và nhiều bình luận trái chiều. Bạn có nghĩ sẽ gây ồn ào đến thế trước khi công bố không?

- Nếu như là một người bình thường thì chuyện này sẽ chẳng có gì, nhưng vì được công chúng quan tâm nên nó mới gây xôn xao vậy thôi. Sơn công bố chỉ với mục đích thành thật với khán giả, và công bố xong là xong để có thể tập trung cống hiến cho diễn xuất. Chuyện đã qua thì xin mọi người đừng gợi lại quá nhiều để mọi thứ được bình yên. Mong mọi người hãy bỏ qua nó và quên nó đi để chỉ nhớ về Sơn như một nam diễn viên độc thân vui tính được không? 

* Trước đây, khi chọn lựa theo nghiệp diễn viên, bạn có gặp khó khăn nào trong việc thuyết phục gia đình không? 

- Sơn thích diễn xuất và bắt đầu tham gia diễn xuất trong các tiểu phẩm ngắn tại các buổi Sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp ba. Khi hết lớp 10, Sơn quyết định nói với bố mẹ sẽ thi đại học sân khấu điện ảnh. Ban đầu bố mẹ có chút lo ngại vì showbiz là một môi trường tương đối khắc nghiệt, nhưng sau đó có lẽ vì thấy mình quyết tâm nên bố mẹ đã ủng hộ và Sơn đã bắt đầu luyện tập để thi đại học từ năm lớp 11.

[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 8.

* Bạn có suy nghĩ nếu không chọn làm diễn viên sẽ làm nghề nào?

- Ngoài diễn viên ra thì Sơn chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ làm một nghề nào khác. Nghề chọn Sơn rồi!

* Hiện tại, Thanh Sơn đã thấy hài lòng với những gì mình đã có? Bạn có mong ước gì trong tương lai? 

- Sơn hài lòng về phản ứng của khán giả ở những sản phẩm mà mình tham gia, hài lòng vì đã có rất nhiều sự ủng hộ từ công chúng cũng như cộng đồng fan. Tuy nhiên, về bản thân mình, Sơn vẫn cảm thấy mình cần cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn. Mong ước trong tương lai của Sơn cũng là mong ước của rất nhiều diễn viên nói chung, đó là có thể có một vai diễn để đời, một nhân vật để lại những dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả không chỉ trong một thời điểm nhất định và trong thời điểm lâu dài như rất nhiều diễn viên gạo cội người trước đã làm được.

* Những dự án sắp tới của bạn là gì? 

- Sơn vừa hoàn thành một dự án phim ngắn dài bốn tập sẽ được lên sóng truyền hình vào dịp Tết Nguyên đán năm nay. Rất vui vì bộ phim lần này mình được làm vai chính và bộ phim lại được lên sóng vào mùng 1 Tết và hy vọng sẽ đem đến sự mở đầu may mắn cho cả năm. Ngoài ra, sau dịp nghỉ Tết nguyên đán, Sơn sẽ bắt tay vào một dự án phim truyền hình của VFC dài 20 tập, một bộ phim với tuyến nhân vật khá hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến khán giả bất ngờ.

Và điều cuối cùng Sơn muốn nói, cho dù là dự án gì thì sự ủng hộ của khán giả vẫn là động lực lớn nhất để Sơn hoàn thiện mình, cống hiến hết mình trong những sản phẩm sắp tới!


[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 9.

Hạng mục "Nam diễn viên phim" trong Giải Mai Vàng 2020

Hướng dẫn bầu chọn trên Người Lao Động điện tử và mobile

- Bạn đọc click vào banner "Bầu chọn Mai Vàng 2020" để điền thông tin phiếu bầu chọn (số điện thoại di động, số dự đoán...).

- Bạn đọc có quyền tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Sau khi gửi phiếu bầu chọn, nếu số điện thoại di động của bạn chưa được kích hoạt ở vòng đề cử, bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp: MAIVANG gửi đến tổng đài 8100 (1.500 đồng/ tin) để kích hoạt thì phiếu bầu chọn đó mới hợp lệ. Trường hợp số điện thoại của bạn đã kích hoạt vòng đề cử rồi, màn hình sẽ xuất hiện thông báo bầu chọn đã thành công.

Lưu ý: Chỉ cần kích hoạt số điện thoại duy nhất 1 lần.

. Hướng dẫn hình thức bầu chọn qua tin nhắn (SMS)

Bạn đọc dùng cú pháp:

MAIVANG mã số phiếu dự đoán, gửi đến số 8500 (phí mỗi tin nhắn 5.000 đồng).

Trong đó:

- Mã số: Là mã số của nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình (xem mã số tương ứng ở bảng bên).

- Số phiếu dự đoán: Tổng số phiếu dự đoán hợp lệ vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 2020.

Ví dụ: Để bầu chọn cho Erik có mã số 01 và dự đoán tổng số phiếu tham gia bầu chọn là 99999 thì bạn nhắn như sau:

MAIVANG 01 99999

Sau đó gửi đến số 8500.

Lưu ý: Với hình thức bầu chọn qua tin nhắn, bạn chỉ có thể nhắn tin bầu chọn một lần cho một nghệ sĩ hoặc tác phẩm hay chương trình mà mình yêu thích nhất. Tin nhắn trùng lặp sẽ được tính là phiếu bầu không hợp lệ.


TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN

[eMagazine] Diễn viên Thanh Sơn: Phim sau phải hay hơn phim trước! - Ảnh 11.
Minh Khuê - Lê Duy
Minh Khuê - Lê Duy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).