[eMagazine] Ngô Thanh Vân: "Mai Vàng là một ký ức khó quên!"

04 Tháng 01, 2020 | 10:09

(NLĐO) - Nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ thời điểm này, cô tập trung vai trò sản xuất, tìm kiếm, sàng lọc và chỉ dẫn các bạn diễn viên trẻ để tạo nên một lứa diễn viên mới trẻ trung, tài năng

Nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ, cô tập trung vai trò sản xuất, tìm kiếm, sàng lọc và chỉ dẫn các bạn diễn viên trẻ để tạo nên một lứa diễn viên mới trẻ trung, tài năng

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 1.
[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 2.


Ngô Thanh Vân vai Thảo trong phim "Ngôi nhà trong hẻm". Ảnh Internet

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 4.

Ngô Thanh Vân tại Thảm đỏ Mai Vàng 2012

Phóng viên: Ngô Thanh Vân từng chiến thắng Giải Mai Vàng năm 2012 với vai Thảo trong phim "Ngôi nhà trong hẻm" hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh – phim truyền hình được yêu thích nhất". Bạn còn nhớ cảm xúc khoảnh khắc mình được xướng tên chiến thắng và bước lên bục nhận giải không?

Ngô Thanh Vân: "Ngôi nhà trong hẻm" là một trong những dự án phim kinh dị đầu tiên Vân tham gia, cũng là lần đầu tiên Vân có cơ hội hợp tác với đạo diễn Lê Văn Kiệt. Đó là một bộ phim để lại cho Vân rất nhiều kỷ niệm. Giải Mai Vàng năm 2012 cho vai Thảo cũng là một ký ức khó quên với Vân. Nhiều năm đã qua, Vân vẫn không thể nào quên niềm vui, niềm hạnh phúc khi giành được giải thưởng, đó là ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vân và toàn bộ ê-kíp. "Ngôi nhà trong hẻm" cùng lần hợp tác đầu tiên là tiền đề cho những lần hợp tác sau này của Vân với anh Kiệt, gần đây nhất chính là "Hai Phượng".

Ngô Thanh Vân chiến thắng Giải Mai Vàng năm 2012. Ảnh tư liệu Báo Người Lao Động

*Qua chặng đường dài, Ngô Thanh Vân hiện tại không chỉ là diễn viên mà còn là nhà sản xuất phim thành công. Nhìn lại những gì đã làm được, bạn thấy mình được gì và có hối tiếc điều gì không?

- Vân nghĩ ai cũng vậy, nhìn lại chặng đường mình đã qua sẽ có những hối tiếc nhất định, có những điều nếu được quay trở lại mình sẽ làm khác đi, làm tốt và đỡ vất vả hơn. Nhưng mặt khác, chính những khó khăn vấp ngã đó lại tạo nên một Ngô Thanh Vân như ngày hôm nay. Những kinh nghiệm đó chính là vốn quý Vân luôn ghi nhớ trong mỗi quyết định sau này. Cái được thì lớn nhất có lẽ chính là sự ủng hộ, yêu thương của quý vị khán giản yêu phim và các phóng viên, các anh chị em trong ngành điện ảnh. Vân không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất!

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 6.


Ngô Thanh Vân trong vai "Hai Phượng". Ảnh Internet

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 8.

"Cô Ba Sài Gòn" Ngô Thanh Vân

*Một vai diễn Hai Phượng đầy ấn tượng, lăn xả hết mình và được bạn tuyên bố là vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp. Đến nay, Ngô Thanh Vân có thay đổi quyết định này không hay sẽ toàn tâm toàn ý đứng sau ống kính, phát huy vai trò nhà sản xuất?

- Đến thời điểm hiện tại, Vân đang tập trung cho vai trò nhà sản xuất, là công việc mà ở đó Vân cảm thấy mình phát huy được tốt nhất những thế mạnh của bản thân, rộng hơn nữa là đóng góp được nhiều nhất cho sự phát triển chung của nền điện ảnh. Vân luôn nỗ lực và cố gắng để tạo ra những sản phẩm tốt, lồng ghép khéo léo các yếu tố văn hoá Việt Nam để giới thiệu với khán giả yêu điện ảnh trong nước và bạn bè quốc tế. Điều đó sẽ chỉ thực hiện được ở vai trò nhà sản xuất. Hơn nữa, ở vai trò nhà sản xuất, Vân cũng sẽ có cơ hội tìm kiếm, sàng lọc và chỉ dẫn các bạn diễn viên trẻ, để tạo nên một lứa diễn viên mới trẻ trung và tài năng, như Vân và ê-kíp đang làm với dự án Thanh Sói.

Ngô Thanh Vân đang tập trung cho vai trò nhà sản xuất, công việc mà ở đó cô cảm thấy mình phát huy được tốt nhất những thế mạnh của bản thân. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

*Giữa một Ngô Thanh Vân những năm 2012 tràn đầy nhiệt huyết với vai diễn và một Ngô Thanh Vân của 2019, bạn thấy có gì khác nhau hay không?

- Càng trưởng thành, Vân càng thấy mình đơn giản lại, từ phong cách ăn mặc, lối sống, các hình thức giải trí. Trong công việc thì Vân thấy có vẻ mình "đằm" hơn. Hai Phượng có câu thoại, tình cờ thôi, mà Vân thấy rất đúng với công việc nhà sản xuất của mình hiện tại, đó là "Nhất định phải lì". Sự "lì lợm" đó thể hiện thái độ quyết liệt và nghiêm túc trong công việc, trong quá trình thực hiện những dự định, những ước mơ của mình. Đó cũng là một điểm khác biệt giữa Vân của những năm tuổi trẻ và bây giờ.

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 10.

Ngô Thanh Vân tại Thảm đỏ Mai Vàng 2012. Ảnh tư liệu Báo Người Lao Động

*Người ta thường nói: Càng làm việc lớn càng áp lực, càng ở đỉnh cao lại càng cô đơn. Bạn có cảm giác này không khi phim của Ngô Thanh Vân giờ đã là thương hiệu và khán giả rất kỳ vọng ở mỗi tác phẩm từ xưởng sản xuất của mình ra rạp?

- Áp lực là có và Vân nghĩ ai cũng như vậy, cũng đều có những áp lực khi phải nỗ lực cố gắng vượt qua chính mình của ngày hôm qua. Nhưng Vân không cô đơn, bên cạnh Vân có bạn bè, người thân và ê-kíp sản xuất. Chính họ là những người mang lại nguồn năng lượng bất tận để Vân vượt qua tất cả những khó khăn thử thách trong quá trình hiện thực ước mơ của mình.

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 11.

Ngô Thanh Vân gắn bó với chương trình từ thiện "Vết sẹo cuộc đời" đã được 9 năm

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 12.
[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 13.

*Ngô Thanh Vân từng mơ ước tạo ra một "vũ trụ cổ tích" Việt Nam. Mơ ước này vẫn còn hiển hiện trong bạn không?

- Còn chứ, thực tế hiện tại Vân đã có phác thảo cho nhiều dự án trong "vũ trụ" điện ảnh này. Tuy nhiên, từ việc có ý tưởng cho tới thực hiện là cả một chặng đường dài, Vân rất hy vọng khi những dự án này ra rạp, sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị khán giả yêu điện ảnh.

*Hiện tại, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu khai thác các chất liệu văn hóa dân tộc, sản xuất phim lịch sử, dân gian, chuyển thể văn học… Bạn có lo ngại sự cạnh tranh không?

- Vân thấy đó là một điều đáng mừng. Như Vân có nói ở trên, một trong những mục tiêu Vân đặt ra khi bắt đầu làm phim đó là phải lồng ghép được các yếu tố văn hoá Việt Nam trong các dự án của mình, mang nó đến gần hơn với khán giả trong nước và giới thiệu tới khán giả quốc tế. Một mình Vân không thể làm điều đó được, Vân rất mong ngày càng có nhiều những dự án như vậy được giới thiệu tới công chúng.

Ngô Thanh Vân ngoài nhiệt huyết với vai trò nhà sản xuất, diễn viên còn tích cực hoạt động từ thiện. Cô gắn bó với chương trình "Vết sẹo cuộc đời" đã 9 năm qua. Ảnh do Ban tổ chức cung cấp

*Từng đi ngược dòng để tạo ra một "Song lang" dù không thành công doanh thu nhưng có tiếng vang lớn tại các kỳ liên hoan phim trong và ngoài nước, nhận nhiều lời khen từ người trong giới, Ngô Thanh Vân sẽ còn "ngược dòng" nữa hay dừng lại?

- Đối với Vân thì không có sự ngược dòng nào cả với dự án "Song Lang". Tôn chỉ của Vân và ê-kíp là sản xuất những dự án hay, có chất lượng, đậm đà bản sắc văn hoá Việt Nam. "Song Lang" là một dự án như thế. Đương nhiên, đôi khi yếu tố nghệ thuật và thương mại không song hành cùng nhau nhưng Vân sẽ tiếp tục tìm tòi, sàng lọc để lựa chọn được những dự án trung hoà giữa 2 tiêu chí đó và giới thiệu đến khán giả.

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 15.

*Niềm đam mê nghệ thuật của bạn có bao giờ bị chông chênh, dao động bởi những thị phi vốn có trong showbiz Việt mà nghệ sĩ nào cũng khó tránh khỏi?

- Nhìn lại quá khứ thì cũng có lúc niềm đam mê của Vân bị thử thách, nhưng bản tính Vân vốn quyết liệt từ nhỏ, càng gặp khó khăn, Vân càng nỗ lực để vượt qua. Tới thời điểm này thì Vân cảm thấy khá "an toàn", phần vì Vân vốn không thích ồn ào trong cuộc sống cá nhân, lại cũng chỉ tập trung vào công việc.

*Ngô Thanh Vân có hài lòng về những gì mình đã làm được tính đến hiện nay?

- Đi tới điểm này, Vân đã có nhiều sự ủng hộ và yêu thương từ những người xung quanh, đường đi tới đích thì còn dài và còn nhiều việc cần làm, nhưng với Vân thì mỗi dấu mốc nhỏ đều là điều đáng tự hào, cho bản thân và cho công ty Vân.

[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 16.

*Bạn có vạch kế hoạch khi nào thì lên xe hoa, có cuộc sống gia đình như bao bạn bè trang lứa?

- Trong chuyện này thì Vân đành phó mặc ông trời! Vân cũng mong ước một gia đình nhỏ như bao người khác thôi, nhưng Vân tin vào duyên phận, phải duyên thì sẽ đến được với nhau, nên cũng không sốt sắng quá.

*Những mong ước, kế hoạch của bạn trong tương lai là gì?

- Hiện tại, Vân có kế hoạch sản xuất cho 5 phim trong 2 năm sắp tới, đây đều là những dự án hay, thú vị, đảm bảo được các tiêu chí Vân mong muốn. Vân rất hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị khán giả với các dự án này.


Minh Khuê - Anh Thanh
[eMagazine] Ngô Thanh Vân: Mai Vàng là một ký ức khó quên! - Ảnh 18.
Minh Khuê - Anh Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).