Gần 30 họa sĩ đấu giá tranh hỗ trợ bệnh viện dã chiến tại TP HCM

03 Tháng 09, 2021 | 09:56

(NLĐO) – Giới yêu thích hội họa và mỹ thuật cả nước phấn khởi trước thông tin có gần 30 họa sĩ tham gia đấu giá tranh trên mạng để ủng hộ bệnh viện dã chiến mua khẩu trang, bộ xét nghiệm nhanh...

Gần 30 họa sĩ đấu giá tranh hỗ trợ bệnh viện dã chiến tại TP HCM - Ảnh 1.

Tác phẩm "Chân dung Thiếu Anh" của họa sĩ Hoàng Nam Việt - chất liệu sơn dầu trên vải. Ảnh: Artcific

Chương trình được chia làm hai phiên, diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7-9. Các họa sĩ đóng góp toàn bộ tiền bán tranh. Chương trình quy tụ các tên tuổi họa sĩ thuộc nhiều bộ môn như: hội họa, điêu khắc, nghệ sĩ thị giác, nghệ sĩ đương đại.

Các họa sĩ có tranh góp mặt vào phiên đấu giá đầu gồm: Vũ Anh, Đào Văn Hoàng, Hoàng Nam Việt, Mai Tạ, Võ Huỳnh Phú, Trần Quang Đại, Jo Ngo, Phúc Văn Đặng...

Anh Việt Phạm - nhà sáng lập trang cộng đồng mỹ thuật Artcific, đơn vị khởi xướng chương trình này - chia sẻ đây là hoạt động nhằm gây quỹ mua 2.000 khẩu trang y tế N95, 2.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 và thuốc chống đông máu cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến thu dung số 6 (TP Thủ Đức, TP HCM).

Khán giả đấu giá bằng cách bình luận dưới mỗi bức tranh mình tâm đắc. Người đưa giá sau phải cao hơn trước đó ít nhất một triệu đồng. Với hình thức này, số tiền bán tranh sẽ tăng cao với mong muốn quỹ mua những vật dụng y tế sẽ đáp ứng được mục đích ban đầu của chương trình.

Theo đại diện ban tổ chức, vì muốn kịp thời có tiền đóng góp cho bệnh viện, nhiều tác phẩm sẽ được niêm yết với giá phải chăng, không phản ánh đúng giá tác phẩm trên thị trường để thông qua việc đấu giá sẽ chốt lại số tiền mà người mua sở hữu bức tranh.

Gần 30 họa sĩ đấu giá tranh hỗ trợ bệnh viện dã chiến tại TP HCM - Ảnh 2.

Tác phẩm "Độc thoại" của Phạm Khắc Thắng bằng chất liệu acrylic. Ảnh: Artcific

Ngoài thông tin cơ bản về tranh, những câu chuyện đằng sau tác phẩm hội họa lần này chính là điều mà giới mỹ thuật quan tâm. Để qua những thông tin được chia sẻ từ người sáng tác, người xem hiểu thêm tâm tư của tác giả khi dồn hết cảm xúc vào tác phẩm của mình.

Sau 3 ngày kêu gọi, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của gần 30 họa sĩ trong và ngoài nước. "Chúng tôi hạnh phúc vì dù giãn cách xã hội, hoạt động mỹ thuật với tinh thần thiện nguyện vẫn giữ được sự kết nối cộng đồng, mang ý nghĩa tích cực để cùng nhau đẩy lùi Covid-19" – anh Việt Phạm nói.

Thanh Hiệp - Ảnh họa sĩ cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).