Gặt miền thơm của Vũ Thượng

23 Tháng 08, 2022 | 08:13

"Ủ một miền thơm" của tác giả Vũ Thượng vừa ra mắt độc giả, bằng những dòng tự sự đầy ngọt dịu. Sách được chia thành 4 phần chính: "Sài Gòn", "Qua biển qua núi", "Duyên" và "Nhẹ lành".

Tác giả sử dụng lối viết gãy gọn, chân thành, đưa người đọc đi qua quãng tĩnh lặng đầy da diết yêu thương. Có lẽ chính những quan sát kỹ lưỡng đến mức nồng nàn với sự sống, thiên nhiên đã khiến tác giả miên man về cuộc đời, về sự biết ơn với mọi điều xung quanh.

Gặt miền thơm của Vũ Thượng - Ảnh 1.

Sách “Ủ một miền thơm

Vũ Thượng mở đầu sách bằng những dòng về Sài Gòn - nơi anh gọi là "người yêu" với những góc đường quen, chị bán cà phê hay ánh hoàng hôn của chiều tà. Tiếp đó, anh đúc kết những chân lý từ kinh nghiệm của hơn nửa đời người với phong thái nhẹ như không, tựa như áng mây trôi giữa bầu trời xanh ngát.

Như ngụm trà ủ trong lá sen non, độc giả sẽ tìm thấy miền thơm thanh lành, ngọt mát trong từng câu chữ. "Mùi thơm ký ức" trong tâm khảm mỗi người sẽ vang lên vừa trong trẻo vừa sâu lắng, không chỉ với những ai đang an yên, hạnh phúc mà còn với cả những người đang bất ổn và mang nhiều thương tổn trong trái tim.

Tin-ảnh: K.Ngân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).