Gia đình nghệ sĩ Chí Tài gửi 83.000 USD nhờ danh hài Hoài Linh trao từ thiện

23 Tháng 02, 2021 | 16:32

(NLĐO) - Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Chí Thiện cho biết gia đình đã trao 83.000 USD (hơn 1,9 tỉ đồng) tiền phúng điều nghệ sĩ Chí Tài nhờ NSƯT Hoài Linh tổ chức trao từ thiện theo tâm nguyện của cố danh hài.

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài gửi 83.000 USD nhờ danh hài Hoài Linh trao từ thiện - Ảnh 1.

Ca sĩ Phương Loan và chồng - danh hài Chí Tài

Ông Chí Thiện - anh trai Chí Tài - cho biết ngày 22-2, ca sĩ Phương Loan cùng đại diện gia đình gửi số tiền từ Mỹ về nước để Hoài Linh lập quỹ từ thiện mang tên cố danh hài Chí Tài. Đây là số tiền phúng điếu từ nghệ sĩ, khán giả tại đám tang danh hài Chí Tài được gia đình tổ chức ở Mỹ giữa tháng 12-2020.

NSƯT Hoài Linh cho biết đã nhận được ủy thác của gia đình danh hài Chí Tài. "Khi tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng và phức tạp, chúng tôi sẽ lên kế hoạch tổ chức các chuyến đi trao từ thiện" - NSƯT Hoài Linh nói.

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài gửi 83.000 USD nhờ danh hài Hoài Linh trao từ thiện - Ảnh 2.

Danh hài Chí Tài bên bức tượng sáp của NSƯT Hoài Linh

"Khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ngày 9-12-2020, anh ấy có tâm nguyện dang dở là muốn được giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt khó khăn sau bão lũ. Một tháng trước khi mất, anh đã cùng các đồng nghiệp về nhiều tỉnh miền Trung để hát, giao lưu và trao quà cho học sinh, người dân. Nay được gia đình nghệ sĩ Chí Tài ủy thác, tôi và nhiều đồng nghiệp thân thiết hứa sẽ hoàn thành di nguyện của anh" – NSƯT Hoài Linh cho biết.

Trước đó, tại tang lễ nghệ sĩ Chí Tài tổ chức ở TP HCM, NSƯT Hoài Linh đã nhắn nhủ khách đến viếng không tặng vòng hoa, mà góp tiền vào quỹ thiện nguyện của cố danh hài. Nhóm nghệ sĩ dự định xây nhà tình thương, giúp người bị thiệt hại do lũ lụt, bảng tên sẽ ghi "Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng".

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài gửi 83.000 USD nhờ danh hài Hoài Linh trao từ thiện - Ảnh 3.

Danh hài Chí Tài

Nhiều ngày qua, khi đến Nhà thờ Tổ ở TP Thủ Đức - TP HCM thắp hương đầu năm, ra mắt Tổ nghiệp, các nghệ sĩ đều xúc động khi danh hài Hoài Linh nhắc đến người bạn diễn xấu số đã rời bỏ anh và khán giả, đồng nghiệp ra đi mãi mãi. "Chưa có cái Tết nào tôi lại buồn như năm nay, khi mất đi người bạn diễn ăn ý" - danh hài Hoài Linh xúc động.

NSƯT Hoài Linh đã được Ban Tổ Chức Giải Mai Vàng lần thứ 26 - 2020 trao giải "Nghệ sĩ vì cộng đồng" nhằm vinh danh những đóng góp tích cực của anh dành cho công tác thiện nguyện: chăm lo nghệ sĩ già yếu, neo đơn; giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai; giúp đỡ và ủng hộ lương thực, thực phẩm trong đợt giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid -19…
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).