Giả mạo Facebook của Hồng Vân, Quốc Thuận để lừa tiền hỗ trợ Mai Phương, Lê Bình

26 Tháng 08, 2018 | 13:18

(NLĐO) - Những Facebook giả lợi dụng tên tuổi của 2 hai nghệ sĩ Hồng Vân và Quốc Thuận để kêu gọi quyên góp hỗ trợ cho diễn viên Lê Bình, Mai Phương đang điều trị bệnh ung thư phổi.

Mới đây, nghệ sĩ Quốc Thuận viết trên Facebook của mình dòng cảnh báo: "Hiện tại, Facebook của mình có kẻ giả mạo nhằm lừa đảo, nhất là lợi dụng mình kêu gọi ủng hộ, từ thiện... Bọn giả mạo còn lợi dụng nhắn tin vào các tài khoản khác kêu gọi giúp đỡ chú Lê Bình và Mai Phương. Đây là hành động vô nhân tính, lừa đảo, mong các bạn cảnh giác với những thủ đoạn này".


Giả mạo Facebook của Hồng Vân, Quốc Thuận để lừa tiền hỗ trợ Mai Phương, Lê Bình - Ảnh 1.

Tài khoản giả mạo nghệ sĩ Quốc Thuận

Giả mạo Facebook của Hồng Vân, Quốc Thuận để lừa tiền hỗ trợ Mai Phương, Lê Bình - Ảnh 2.

Và giả mạo nghệ sĩ Hồng Vân

Nghệ sĩ Hồng Vân cũng lên tếng việc Facebook của mình bị giả mạo: "Hiện tại, một Facebook giả mạo hình ảnh của Hồng Vân, nhận tiền giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương. Facebook của Hồng Vân có dấu xanh nha mọi người, hãy thận trọng. Facebook giả mạo gửi tin nhắn cho nghệ sĩ trong nghề cũng nhiều rồi nên mọi người cảnh giác và báo cáo để chặn lại giúp Vân. Đến ngày 29-8, Hồng Vân sẽ ngưng nhận tiền trong tài khoản. Mọi sự giúp đỡ cho Mai Phương xin hãy gửi đến tài khoản Ốc Thanh Vân, còn nghệ sĩ Lê Bình thì gửi tài khoản Tô Hòa Thuận".

Nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ bất bình trước hành vi giả mạo Facebook đê trục lợi này. Nghệ sĩ Tiến Luật chia sẻ: "Những bạn lập tài khoản ảo lừa tiền từ thiện thì hãy tin tiền đó không bao giờ xài được đâu nhé. Tôi không hiểu sao lại có những thành phần lợi dụng lòng tốt của mọi người như thế. Mọi người thật cảnh giác nhé!"

Giả mạo Facebook của Hồng Vân, Quốc Thuận để lừa tiền hỗ trợ Mai Phương, Lê Bình - Ảnh 3.

Tài khoản giả nhắn tin cho các nghệ sĩ nói chưa nhận được tiền để lừa đảo

Giả mạo Facebook của Hồng Vân, Quốc Thuận để lừa tiền hỗ trợ Mai Phương, Lê Bình - Ảnh 4.

Ngay sau đó, nhiều người cùng nhau báo cáo tài khoản giả lên Facebook nên tài khoản giả mạo đã bị tạm đóng. Tuy nhiên, kẻ lừa đảo vẫn có thể nhanh chóng tạo ra tài khoản giả khác để tiếp tục lừa tiền với đủ các thủ đoạn khác nhau. Những tài khoản giả mạo không chỉ giống về hình ảnh, kết cấu mà với những kẻ tinh vi còn giống ở nhiều mục khác. Nếu không cẩn trọng, lòng tốt sẽ đặt nhầm chỗ và tiền vẫn không đến được tay người cần. Hiện nay, phần nhiều tài khoản của người nổi tiếng đều có dấu xanh để xác định.

Hiện nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương vẫn đang điều trị tại Bệnh viện 175 và có những dấu hiệu tích cực.

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).