Giám đốc thư viện sách nói Nguyễn Hướng Dương về cõi thiên thu

26 Tháng 04, 2018 | 18:55

(NLĐO) - Bạn bè văn nghệ ngậm ngùi biết tin giám đốc thư viện sách nói Nguyễn Hướng Dương đột ngột qua đời.

Tai nạn giao thông vừa cướp đi cuộc sống của chị Nguyễn Hướng Dương - giám đốc thư viện sách nói dành cho người khiếm thị - lúc 18 giờ  ngày 25-4. Không ai trong số bạn bè văn nghệ có thể tin đó là sự thật. 

Giám đốc thư viện sách nói Nguyễn Hướng Dương về cõi thiên thu - Ảnh 1.

Thư viện sách nói dành cho người mù do chị Nguyễn Hướng Dương sáng lập và làm giám đốc điều hành mới vừa khánh thành hồi cuối năm 2017

Nguyễn Hướng Dương là một trong số những gương mặt nổi bật trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện, đặc biệt là thư viện sách nói dành cho người khiếm thị. Sinh năm 1971, vào năm 25 tuổi, khi đang là một hướng dẫn viên du lịch, một tai nạn giao thông đã cướp mất của Hướng Dương đôi chân. 

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc công ty sách First News Trí Việt - viết: "Bông Hoa Hướng Dương luôn quên mình, gắn bó với người khiếm thị và tủ sách nói cho người mù Việt Nam đã vĩnh viễn rời xa chúng ta tại phòng cấp cứu Bệnh viện An Bình. Lần tai nạn này cướp đi mạng sống và trái tim luôn hết lòng sống cho người bất hạnh hơn mình của Hướng Dương".

Giám đốc thư viện sách nói Nguyễn Hướng Dương về cõi thiên thu - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Hướng Dương bên một em nhỏ khuyết tật

Nhắc đến Hướng Dương, đa phần công chúng biết đến chị bởi hành trình đầy khó nhọc, khổ cực "đứng dậy và bước đi", dòng âm thanh với biết bao kiến thức đã biến thành ánh sáng dành cho người khiếm thị từ nỗ lực xây dựng suốt 20 năm liền của chị, và cả học bổng Ánh Sen mà chị sáng lập và điều hành... 

Bên cạnh đó, thư viện còn có nhiều hoạt động như vận động cấp học bổng cho học sinh khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, học bổng Hướng Dương hỗ trợ sinh viên khiếm thị học đại học. Nhiều chương trình khác cũng được thực hiện như du lịch biển, khám sức khỏe, cờ vua, dạy vi tính... nhằm hỗ trợ và giảm bớt khó khăn cho học sinh, sinh viên khiếm thị.

Trong gần 20 năm qua, giọng nói của chị trở nên quen thuộc với rất nhiều người không có khả năng đọc. Những cuốn sách hay, những bài học tích cực, cùng các giá trị từ sách qua giọng đọc và tấm lòng của chị Hướng Dương đã đến với biết bao người khiếm thị. 

Giám đốc thư viện sách nói Nguyễn Hướng Dương về cõi thiên thu - Ảnh 3.

Bông hoa Hướng Dương trong phòng thu sách nói dành cho người khiếm thị

Những người biết đến Hướng Dương không quên được nụ cười sảng khoái của chị, kể cả lúc đi sự kiện thiện nguyện hay đang trong phòng thu. Còn đó những cuốn sách chị đang đọc dang dở; trụ sở mới khánh thành của thư viện sách nói dành cho người khiếm thị và  các kế hoạch kỷ niệm 20 năm thành lập thư viện mới đang đi vào bước khởi động.

Bạn bè văn nghệ, người quen, và hàng ngàn em nhỏ khuyết tật, khiếm thị và những phận đời long đong cầu nguyện cho Nguyễn Hướng Dương nhẹ bước trên con đường về với mặt trời. 

Lễ viếng từ 8 giờ ngày 27-4-2018 tại trụ sở Thư viện sách nói dành cho người mù (18B Đinh Tiên Hoàng quận 1, TP.HCM).

Lễ truy điệu và động quan lúc 7 giờ ngày 28-4. Hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Đa Phước - Bình Chánh, TP.HCM.

Gia đình xin miễn phúng điếu.

Hoà Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).