Gỡ bỏ clip quảng cáo phản cảm của Biti's Hunter

02 Tháng 08, 2018 | 13:52

(NLĐO)- Trước những chỉ trích của công chúng về đoạn clip phim ngắn quảng bá của Biti's Hunter, hãng này cho biết: "Sẽ ngưng các hoạt động quảng bá phim ngắn này trên tất cả phương tiện truyền thông"

Gỡ bỏ clip quảng cáo phản cảm của Bitis Hunter - Ảnh 1.

Sơn Tùng M-TP trong clip quảng cáo của Biti's Hunter

Phản hồi về những chỉ trích xung quang phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân", Biti's chính thức gởi thông báo đến giới truyền thông với tiêu đề: "Cam kết đồng hành với các hoạt động nâng cao ý thức du lịch có trách nhiệm của người trẻ".  

Theo đó, Biti’s Hunter sẽ tiến hành khắc phục sự việc bằng cách: "Thực hiện và quảng bá 1 đoạn clip ngắn ghi rõ chi tiết các bạn trẻ dọn dẹp, lau chùi những vết giày trong phim, để làm rõ thông điệp từ thương hiệu & nhắc nhở các bạn trẻ du lịch cần đi kèm ý thức & trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Sẽ ngưng các hoạt động quảng bá phim ngắn này trên tất cả phương tiện truyền thông.

Quan trọng nhất là sẽ tiến hành dự án thiết thực cùng chung tay bảo vệ cho môi trường và cảnh quan tại Đà Lạt cũng như các địa phương khác, phối hợp cùng các đối tác tổ chức, cá nhân để gìn giữ cảnh quan và môi trường, nâng cao ý thức du lịch của cộng đồng". 

Gỡ bỏ clip quảng cáo phản cảm của Bitis Hunter - Ảnh 2.

Hình ảnh trong clip "Chuyến đi của thanh xuân" bị chỉ trích

Trước đó, mẫu quảng cáo "Chuyến đi của thanh xuân" của Biti's Hunter bị chỉ trích nặng nề khi vài phân cảnh trong phim: các bạn trẻ quệt sơn lên giày rồi đánh dấu lên cây, lên tường, gây phản cảm. "Biti’s Hunter xin nhận trách nhiệm về thiếu sót này và xin khẳng định là Biti’s Hunter hoàn toàn không có ý định cổ xuý các bạn trẻ có những hành vi vô ý thức làm tổn hại đến môi trường sống, tổn hại đến thiên nhiên", Biti's khẳng định. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, người thực hiện clip, chia sẻ: "Sau khi xem lại thì tôi thấy phản ứng của khán giả là đúng. Vậy nên tôi đồng ý với hướng giải quyết của nhà sản xuất. Nói lời xin lỗi thì không đủ vì đó là cái sai của người làm. Dù là hình thức nào thì nó cũng là sản phẩm và tôi cũng cần nó phải hoàn thiện nhất. Đây là một kinh nghiệm đáng nhớ".

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).