Góc tối ở Hollywood hoa lệ

16 Tháng 10, 2017 | 23:46

Hào quang đầy sức hút nhưng cũng đầy cám dỗ, đó là cuộc sống thật của Hollywood. Đừng ảo tưởng quá nhiều về Hollywood, báo chí phương Tây nhận định


Hàng loạt lời cáo buộc lạm dụng và quấy rối tình dục của nhà sản xuất quyền lực ở Hollywood, Harvey Weinstein, thời gian gần đây. Xì-căng-đan này không phải chuyện mới mẻ nhưng như "giọt nước tràn ly", đủ sức phơi bày ra ánh sáng một phần sự thật đen tối trong thế giới lung linh hào quang Hollywood như ngôn ngữ của giới báo chí phương Tây nhận định.

Nhà sản xuất và đạo diễn Judd Apatow chia sẻ: "Nơi này toàn là áp bức, bóc lột. Những nữ diễn viên trẻ bị đối xử bất công đủ điều, sự nghiệp của họ bị quyết định bởi một vài gã đàn ông có quyền sinh sát. Tôi nghĩ rất nhiều người bị đối xử tàn tệ, thậm chí họ còn chẳng nhận ra mình bị ngược đãi như thế nào".

Góc tối ở Hollywood hoa lệ - Ảnh 1.

Nhà sản xuất Harvey Weinstein bị xem là gương mặt "bẩn thỉu"

của Hollywood Ảnh: REUTERS

Thực tế, những đồn đại về việc các cô diễn viên trẻ có được vai diễn nhờ cặp kè với "người có quyền lực" không hiếm. Thậm chí, báo chí phương Tây còn khẳng định điều ấy khá phổ biến từ thời nền công nghiệp điện ảnh phát triển. Điều đáng buồn là người ta thường nói về điều ấy với mũi dùi miệt thị hướng thẳng đến các cô gái hơn là "lật tẩy" trò bẩn thỉu của các gã đàn ông quyền lực.

Câu chuyện của đạo diễn lừng danh Roman Polanski vẫn chưa bao giờ nguội khi ông vẫn chưa chịu hình phạt xứng đáng dù có là nhà làm phim tài năng đến mức nào. Trong khi đó, Bill Cosby - ngôi sao từng được mệnh danh là "ông bố Mỹ quốc" - đang phải đối mặt với một cuộc tái thẩm vì những cáo buộc ông đã đánh thuốc và lạm dụng tình dục cựu nhân viên Trường Đại học Temple vào năm 2004. Casey Affleck, người vừa được tôn vinh tại giải thưởng Oscar danh giá, cũng đối mặt với tố cáo quấy rối tình dục từ 2 phụ nữ… là những vết đen làm hoen ố thêm kinh đô giải trí hoa lệ Hollywood.

Hào quang đầy sức hút nhưng cũng đầy cám dỗ, đó là cuộc sống thật của Hollywood. Góc tối ấy đủ đưa một cái tên lên đỉnh vinh quang nhưng cũng là vết nhơ cả đời không gột sạch. Đừng ảo tưởng quá nhiều về Hollywood, báo chí phương Tây nhận định.

Thụy Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).