Hàng chục sao Hàn bị điều tra vì nghi trốn thuế

13 Tháng 09, 2018 | 22:33

Sau Trung Quốc, làng giải trí Hàn Quốc chấn động khi có đến 93 cá nhân, công ty giải trí Hàn bị điều tra vì nghi trốn thuế, với thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Tin từ TV Report ngày 12-9 cho hay Cục Thuế quốc gia Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra, truy quét quy mô lớn các đối tượng trốn thuế thuộc ngành giải trí. Theo đó, 93 đối tượng gồm nghệ sĩ, người nổi tiếng và một công ty giải trí bị nghi ngờ trốn thuế khi hoạt động ở nước ngoài. Cụ thể, một công ty giải trí Hàn đã dùng phương thức chuyển 7 tỉ won từ các hoạt động biểu diễn của nghệ sĩ qua một công ty trên giấy tờ tại Hồng Kông, thay vì đưa trực tiếp số tiền về Hàn Quốc. Theo Cục Thuế quốc gia Hàn Quốc, nếu tính bổ sung cả phí phạt thì công ty này sẽ phải nộp số tiền lên đến 9 tỉ won.

Hàng chục sao Hàn bị điều tra vì nghi trốn thuế - Ảnh 1.

Một nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc Ảnh: SINA

Cuộc điều tra trên cho thấy tình trạng trốn thuế khi hoạt động ở nước ngoài của Hàn Quốc đang trở nên nghiêm trọng. Việc trốn thuế này không chỉ dừng lại ở phương thức thành lập công ty trên giấy tại các khu vực đánh thuế nhẹ mà còn được nâng lên mức độ tinh vi hơn: Lợi dụng chứng khoán, các khoản phái sinh hay khai khống thiệt hại.


Thụy Vũ

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).