Hàng loạt sao Hàn bị điều tra lách luật để gian lận thuế

06 Tháng 05, 2020 | 14:07

(NLĐO) - Hàng loạt người nổi tiếng như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee... bị cáo buộc lách luật để gian lận thuế.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn thông tin từ cơ quan chức năng cho biết nhiều người nổi tiếng đã mua các bất động sản lớn dưới tên công ty của họ hoặc đăng ký tài sản này như món quà dành cho con em mình. Nhờ hình thức này, họ giảm thuế mua, thuế từ lãi và thu nhập từ việc cho thuê bất đông sản. Đây không phải hành vi bất hợp pháp nhưng có biểu hiện lợi dụng sơ hở của luật để tránh phải đóng thuế.

Những ngôi sao như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee và nhiều người khác bị cáo buộc lách luật để gian lận thuế.

Hàng loạt sao Hàn bị điều tra lách luật để gian lận thuế - Ảnh 1.

Từ trái sang: Lee Byung Hun, Han Hyo Joo, Kwon Sang Woo, Kim Tae Hee

Theo chương trình "PD Note" của MBC, nhiều tập đoàn bất động sản được lập để sở hữu những bất động sản nằm ngoài khu vực Seoul để giảm thêm thuế. 

Lee Byung Hyun đã mua một tòa nhà trị giá 26 tỉ won tại Yeongeungpo, Seoul nhưng dưới tên của tập đoàn gia đình ở Gyeongido. 

Kim Tae Hee mua tòa nhà trị giá 13.2 tỉ won tại Gangnam nhưng đứng tên công ty của mình ở Gyeongido. Nhờ đó, Kim Tae Hee "tiết kiệm" được đến 920 triệu won tiền thuế.

Ủy ban Dịch vụ Thuế quốc gia Hàn Quốc cho biết sẽ điều tra trước 27 trường hợp và cho biết có đến hàng ngàn trường hợp chờ điều tra. Một quan chức không nêu tên nhận định đây là lĩnh vực cần được quản lý chặt chẽ.

Dù cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu, hình ảnh của các sao trên cũng chịu ảnh hưởng nhất định. Nhiều người hâm mộ chỉ trích hành động của họ.

Hàng loạt sao Hàn bị điều tra lách luật để gian lận thuế - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).