Hàng trăm câu chuyện cảm động về Sài Gòn

20 Tháng 06, 2020 | 11:45

(NLĐO) - Sáng 20-6, báo Thanh Niên tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết về Sài Gòn - Thành phố tôi yêu.

Sau 4 tháng phát động, cuộc thi viết Thành phố tôi yêu đã nhận được 822 bài dự thi của các tác giả trong và ngoài nước. Hơn 60% tác giả tham gia là người sinh sống tại Sài Gòn - TP HCM.

Hàng trăm câu chuyện cảm động về Sài Gòn - Ảnh 1.

Cuốn sách Sài gòn - Thành phố tôi yêu do báo Thanh Niên phát hành sau cuộc vận động

Cuộc thi cũng nhận được không ít bài viết của tác giả là người Việt đang sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc, Úc, Đức, Mỹ cũng như tác giả là người nước ngoài đến TP HCM làm việc, chọn nơi đây là quê hương thứ hai của mình… (trong đó có tác giả người Đức đoạt giải Khuyến khích).  Cuộc thi thu hút từ học sinh lớp 5 cho đến các tác giả ngoài 90 tuổi.  

Giải nhất được trao cho tác phẩm "Sài Gòn, còn thương thì về!" của tác giả Tống Phước Bảo (TP HCM). 2 giải nhì được trao cho tác phẩm "Rưng rưng cưng xạo bà cố" - Diên Khánh (TP HCM) và "Mẹ tôi năm ấy, làm dâu Sài Gòn" của Phạm Nguyệt (TP HCM). 3 Giải ba gồm "Thành phố thuở tôi yêu người" của Meecong (TP HCM); "Sài Gòn, ai đi xa cũng phải nhớ..." của Hà An (Kon Tum) và "Sài Gòn và những miền nhớ" của Nguyễn Lê Ngọc Mai (TP HCM). Ngoài ra còn có 10 giải khuyến khích. 

Cùng ngày, báo Thanh Niên ra mắt sách Sài Gòn - Thành phố tôi yêu với 87 bài viết được tuyển chọn từ 822 bài dự thi (do NXB Hồng Đức - Báo Thanh Niên và VanLangBooks phát hành). Đồng thời phát động cuộc thi viết với chủ đề "Thương nhớ mền Trung".  Cuộc thi chính thức diễn ra từ nay đến hết ngày 20-10-2020, nội dung tác phẩm thể hiện tình cảm của người miền Trung dành cho chính quê hương mình, là tiếng lòng, nỗi nhớ của những người con miền Trung xa xứ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình; là xúc cảm, ký ức hay niềm vấn vương của những ai từng đến và luyến lưu bởi tình đất, tình người chốn lưu giữ muôn vàn di sản văn hóa dân tộc...

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).