Hào hứng đầu xuân với chương trình "Tương lai của Thời gian – Future of Time"

30 Tháng 01, 2022 | 08:44

(NLĐO) - Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Đại học VinUni phối hợp tổ chức chương trình trưng bày nghệ thuật "Tương lai của Thời gian – Future of Time".

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 1.

Khách tham quan ấn tượng với tác phẩm Nhịp thời gian của nghệ sĩ Vũ Bình Minh

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện bên lề của Lễ trao giải VinFuture lần thứ 1, mở cửa đến 15-2 tại Đại học VinUni (Gia Lâm, Hà Nội).

PGS TS Nguyễn Thị Minh Thái (TP HCM) chia sẻ đây là hoạt động hấp dẫn và là nhịp cầu xuân nhằm giới thiệu đến giới trẻ nghệ thuật điêu khắc, sắp đặt và mỹ thuật đương đại.

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Lâm và tác phẩm Cánh diều

Thực tế, tại nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, các tác phẩm và công trình nghệ thuật công cộng đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc lan toả tầm nhìn và triết lý đến mọi người. Các tác phẩm tại triển lãm là kết quả của chương trình workshop nghệ thuật Tương lai của Thời gian, giới thiệu hơn 30 tác phẩm của 20 nghệ sĩ ở ba lĩnh vực: hội hoạ, điêu khắc, và sắp đặt.

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 3.

Đông đảo giới trẻ xem triển lãm

Qua các tác phẩm được trưng bày, người xem cảm nhận rõ mỗi nghệ sĩ thể hiện một cách đo thời gian, cách kể câu chuyện tương lai của thời gian theo góc nhìn rất riêng của mình.

Điểm độc đáo của chương trình chính là hình thức "nghệ thuật cho địa điểm cụ thể" (site-specific art) khi toàn bộ quá trình sáng tác và trưng bày đều diễn ra tại không gian và nhận lại sự tương tác của người xem.

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 4.

Tác phẩm Máy bay giấy của nghệ sĩ Lê Đăng Ninh

Hình thức nghệ thuật này thách thức đầy thú vị với người nghệ sĩ khi tìm kiếm cảm hứng từ chính bối cảnh, tạo ra sự liên kết giữa tác phẩm và địa điểm tạo ra nó.

Chương trình này đã mở ra cơ hội để người xem giao lưu, trao đổi ý tưởng và tìm hiểu về nghệ thuật cùng các nghệ sĩ. Đồng thời là nhịp cầu xuân ý nghĩa khơi gợi tình yêu nghệ thuật, mỹ thuật, hội họa, điêu khắc đối với giới trẻ. 

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 5.

Tác phẩm Tầng thứ X của nghệ sĩ Trần An

Giám tuyển Lê Thiết Cương nhận định: "Triển lãm nghệ thuật song hành với Giải thưởng khoa học lớn, tạo ra ý nghĩa cân bằng của giáo dục khai phóng, giữa trân trọng, thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân loại với nuôi dưỡng tâm hồn từng cá thể bằng cái đẹp".

Hào hứng đầu xuân với chương trình Tương lai của Thời gian – Future of Time - Ảnh 6.

Tác phẩm Đứng bên giấc mơ của nghệ sĩ Lê Lạng Lương

Thanh Hiệp (ảnh VinUni)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).