Hào hứng với cuộc thi "Tìm hiểu về GS-TS Trần Văn Khê"

18 Tháng 07, 2021 | 11:35

(NLĐO) - GS-TS Trần Quang Hải - con trai trưởng của cố GS-TS Trần Văn Khê, đã được mời làm Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi "Tìm hiểu về GS-TS Trần Văn Khê", nhân dịp 100 năm ngày sinh của ông.

Hào hứng với cuộc thi Tìm hiểu về GS-TS Trần Văn Khê - Ảnh 1.

GS-TS Trần Văn Khê

Điều khiến GS-TS Trần Quang Hải vui mừng là sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều bạn trẻ đến với cuộc thi. GS-TS Trần Quang Hải chia sẻ: "Trong giai đoạn giãn cách xã hội tại TP HCM, những tác giả trẻ tham gia cuộc thi là niềm động viên rất lớn đối với ban tổ chức, để qua đó tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng tình yêu âm nhạc dân tộc, văn hóa cội nguồn mà cha tôi đã chọn".

Cuộc thi này được tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố GS-TS Trần Văn Khê – người có đóng góp lớn cho nền âm nhạc truyền thống Việt Nam, nhất là nghiên cứu và quảng bá âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh đó, tôn vinh giá trị của nền âm nhạc truyền thống Việt Nam, khuyến khích giới trẻ tìm hiểu, học hỏi và giữ gìn nền âm nhạc dân tộc. Đặc biệt, âm nhạc truyền thống có ý nghĩa rất lớn đối với ngành du lịch nên GS-TS Trần Quang Hải rất tâm đắc với ban tổ chức khi khuyến khích đối tượng tham gia cuộc thi là những hướng dẫn viên du lịch và người làm trong ngành du lịch. GS-TS Trần Quang Hải nói: "Qua đó sẽ khích thích được sự cất cánh của ngành du lịch sau khi dịch Covid -19 được đẩy lùi tại Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng. Tôi kỳ vọng vào điều này".

Hào hứng với cuộc thi Tìm hiểu về GS-TS Trần Văn Khê - Ảnh 2.

GS-TS Trần Văn Khê và GS-TS Trần Quang Hải trong một chương trình chuyên đề về âm nhạc dân tộc

Hiện BTC đã nhận được 22 bài dự thi gồm hai phần bài viết và video clip, lan tỏa trên Facebook và Youtube.

Theo GS-TS Trần Quang Hải, các bài viết đã thể hiện sự cảm nhận sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của GS-TS Trần Văn Khê cũng như những đóng góp lớn lao của ông trong việc nghiên cứu và quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam ra thế giới. GS-TS Trần Quang Hải nói: "Háo hức pha cùng niềm kỳ vọng là qua những bài viết sẽ giới thiệu, chia sẻ, cảm nhận về âm nhạc truyền thống Việt Nam và niềm tự hào về: Ca trù, Quan họ, Hát xoan, Ví dặm, Nhã nhạc cung đình Huế, Bài chòi, Đờn ca tài tử Nam bộ, Hát ru, Hò, Lý và các nhạc cụ như: đàn Bầu, đàn Tranh, đàn Kìm, đàn Cò, Sáo, Song lang…. Cho thấy giới trẻ rất quan tâm đến âm nhạc dân tộc".

Hào hứng với cuộc thi Tìm hiểu về GS-TS Trần Văn Khê - Ảnh 3.

GS-TS Trần Quang Hải tiếp tục sự nghiệp gieo trồng và ươm mầm văn hóa Việt Nam như cha mình đã chọn

Thời gian công bố kết quả: 18 giờ ngày 24-7, đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của cố GS-TS Trần Văn Khê. BTC tiếp tục nhận bài tham dự cuộc thi đến hết ngày 22-7.

– Bài dự thi viết gửi file word và file PDF về email: tranvankhe100nam@gmail.com

– Bài dự thi video clip gửi về email: tranvankhe100nam@gmail.com

BAN TỔ CHỨC https://l.facebook.com/l.php... http://www.hoinhacsi.vn/ban-chuc-cuoc-thi-tim-hieu-ve... https://tranvankhe-tranquanghai.com/…/ban-to…/...

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).