Hào hứng với cuộc thi vẽ "Hà Nội là…"

27 Tháng 09, 2021 | 08:24

(NLĐO) - Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi vẽ minh họa "Hà Nội là..." đã thu hút gần 250 họa sĩ trẻ tham gia.


Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 1.

"Hà Nội Rong" - Tác phẩm giành giải nhất của cuộc thi. (Ảnh: UNESCO Hà Nội)

Cuộc thi do UNESCO và UN-Habitat tổ chức, với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG), nhằm thúc đẩy danh hiệu "Hà Nội - Thành phố Sáng tạo" do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm tranh vẽ minh họa về thủ đô Hà Nội.

Điều thú vị qua cuộc thi là mỗi tác phẩm đã kể về Hà Nội theo góc nhìn của tác giả trẻ, trong số đó, có nhiều bạn không sinh sống ở Hà Nội, cũng có những người chưa một lần đến thủ đô.

Nhận xét của UNESCO về các tác phẩm tham dự cuộc thi, với chủ đề mang tính gợi mở: "Hà Nội là..", các tác giả mang đến cuộc hội ngộ nhiều ý tưởng mới lạ khi họ lồng ghép vào tranh nhiều câu chuyện và cảm xúc bất ngờ. Để mỗi bức tranh khắc họa một Hà Nội muôn màu khiến ai xem cũng háo hức.

Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 2.

“Bát bún ngan" của tác giả Tôn Nữ Thị Bích Trâm

Được vẽ bằng những chất liệu đa dạng, như vẽ kỹ thuật số (digital), lụa, cắt dán, sơn dầu, sơn mài… các tác phẩm đã truyền cảm hứng đến người xem và lan tỏa được tình yêu sâu đậm dành cho thủ đô.

Giải nhất: Đặng Thái Tuấn - tác phẩm "Hà Nội Rong", là hình ảnh Hà Nội thu nhỏ chất trên gánh hàng rong giữa nền trời lồng lộng màu xanh.

Các giải nhì: Trần Phát - tác phẩm "Hanoi By Night"; Hà Mạnh Hiếu - tác phẩm "Đầu óc trên mây"; Tôn Nữ Thị Bích Trâm - tác phẩm "Bát bún ngan"; Nguyễn Hữu Huyền Trân - tác phẩm "Hà Nội Collage"…

Cuộc thi cũng là cách để người xem hiểu được phần nào suy nghĩ của giới trẻ về Hà Nôi, dựa trên những ý tưởng bay bổng đầy sáng tạo với tình yêu mỹ thuật sâu sắc, thành quả của họ đã khiến cư dân mạng xôn xao trong những ngày qua khi xem kết quả cuộc thi qua online. Dưới đây là một số tác phẩm của cuộc thi:

Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 3.

"Đầu óc trên mây" của tác giả Hà Mạnh Hiếu

Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 4.

“Hanoi By Night" của tác giả Trần Phát

Hào hứng với cuộc thi vẽ Hà Nội là… - Ảnh 5.

“Hà Nội Collage".của tác giả Nguyễn Hữu Huyền Trân

Thanh Hiệp ảnh: UNESCO Hà Nội

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).