Hát trực tuyến tại nhà thu 100 triệu đồng, Tuấn Hưng ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu

06 Tháng 04, 2020 | 15:03

(NLĐO)- Thu 100 triệu đồng từ buổi hát trực tuyến tại nhà tối 4-4, Tuấn Hưng cùng bạn bè dùng số tiền này ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu. Anh cũng mời một loạt nghệ sĩ hài như Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long… thu âm ca khúc "Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng" chống dịch Covid-19.

Tuấn Hưng cho biết nhạc sĩ Lã Phong Lâm đã gửi bài hát "Việt Nam ơi, cùng nhau đồng lòng" tặng riêng cho nam ca sĩ. Tuy nhiên, sau khi ngâm nga ca khúc này, anh chợt nảy ra mong muốn phải lan tỏa nó rộng hơn bằng cách có sự giúp đỡ của rất nhiều các nghệ sĩ khác. "Hai người đầu tiên tôi tìm tới là anh Xuân Hinh và Xuân Bắc. Rất may cả hai anh đều hứa sẽ tham gia, thậm chí tích cực mời thêm các nghệ sĩ khác cùng đồng lòng’’- Tuấn Hưng kể lại.

Hát trực tuyến tại nhà thu 100 triệu đồng, Tuấn Hưng ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 1.

Tuấn Hưng tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cũng theo ca sĩ Tuấn Hưng, khi anh và các người bạn nhóm "Màu nước" lập group chat nhóm tập hợp được tất cả các anh chị em nghệ sĩ lại thì bất ngờ nhận được lệnh từ Thủ tướng Chính phủ không được tụ tập quá hai người nơi công cộng, do vậy nam ca sĩ cùng nhạc sĩ Phạm Việt Tuấn đi tìm mua gấp các trang thiết bị lắp ngay một phòng thu dã chiến tại chính quán của Tuấn Hưng. 

Nam ca sĩ cũng dặn dò các đồng nghiệp từng người một đến thu, nếu không thì tự thu và gửi phần hát của mình.

Hát trực tuyến tại nhà thu 100 triệu đồng, Tuấn Hưng ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 2.

Xuân Bắc tại phòng thu dã chiến của Tuấn Hưng

"Thật tuyệt vời vì tất cả mọi người đều đồng ý với phương án của tôi. Ngoại trừ anh Xuân Bắc, Tự Long đến trực tiếp phòng thu, còn những người khác đều tìm cách thực hiện phần hát của mình ở nhiều điều kiện khác nhau. Ê-kíp thực hiện chương trình ngày đêm với tiến độ trách nhiệm" - Tuấn Hưng nói.

Nam ca sĩ "Nắm lấy tay anh" mong rằng ca khúc được lan tỏa rộng rãi bởi ý nghĩa và ca từ rất chân thực với đời thường hoàn cảnh hiện tại. MV đã có sự xuất hiện của nghệ sĩ Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, các ca sĩ: Minh Quân, Tô Minh Thắng, Quốc Anh nhóm "Biển Xanh’’.

Hát trực tuyến tại nhà thu 100 triệu đồng, Tuấn Hưng ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu - Ảnh 3.

NSND Tự Long tham gia dự án của ca sĩ Tuấn Hưng

"Chúng tôi những người nghệ sĩ không ngại khó, chỉ mong món quà tinh thần của mình sẽ mang lại điều gì đó có ích cho cộng đồng ở giai đoạn cả nước cùng chung tay chống dịch Covid-19. Sự cố gắng của chúng góp một phần rất nhỏ bé so với tất cả những gì mà các y bác sĩ, các cán bộ công nhân viên ở tuyến đầu chống dịch đang vất vả ngày đêm" - Tuấn Hưng nói.

Cũng theo tiết lộ của Tuấn Hưng, trong buổi livestream hát tại nhà ngày 4-4 cho các khán giả xem qua mạng, anh nhận được sự ủng hộ của hơn 100 triệu đồng từ các khán giả theo dõi. Số tiền này, Tuấn Hưng và bạn bè dự định sẽ mua vật phẩm hoặc quà gửi tặng các bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu.

Trước đó, ngày 30-3, ca sĩ Tuấn Hưng cùng với những người bạn của mình góp được số tiền gần 100 triệu đồng mua hơn 10.000 chiếc khẩu trang gửi tặng các bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).