H'Hen Niê và Lệ Hằng đăng quang "Cuộc đua kỳ thú" 2019

08 Tháng 09, 2019 | 09:02

(NLĐO) - Hai người đẹp H'Hen Niê và Lệ Hằng thuộc đội vàng đã bứt phá trong chặng cuối chương trình "Cuộc đua kỳ thú" (Amazing Race) 2019. Cả hai giành chiến thắng, nhận giải thưởng 300 triệu đồng.

Tập 10 - chặng cuối cùng của chương trình "Cuộc đua kỳ thú", được phát sóng trên VTV3 tối 7-9. Bốn đội vào được chặng cuối gồm: vàng (H'Hen Niê và Lệ Hằng), xanh dương (Lê Xuân Tiền và Đỗ Mỹ Linh), nâu (S.T Sơn Thạch và Bình An), cam (Kỳ Duyên và Minh Triệu). Họ tranh tài quyết liệt ở quần đảo Nam Du - Kiên Giang.

Mở đầu các thử thách chặng cuối, bốn đội chơi tham gia vượt thử thách làm bè chèo chở dừa vượt một đoạn đường biển, giải toán và nhận gợi ý từ chương trình cho thử thách tiếp theo. Cả bốn đội đều khá vất vả làm bè. Đội nâu làm trước nhưng không thành công, phải làm lại. Đội vàng cũng trong hoàn cảnh tương tự đội nâu nhưng sau đó họ tìm ra phương pháp và vượt biển sớm hơn. Cả hai đội xanh và cam chậm chân hơn vì không tìm được phương pháp thích hợp.

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 1.

H'Hen Niê và Lệ Hằng

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 2.

Cả hai vượt thử thách đầu tiên

Cuối cùng, đội nâu nhờ sức mạnh đã vượt được đội vàng nhưng rồi lại chậm chân hơn khi giải toán. Đội vàng với sự thông minh lanh lợi của Lệ Hằng đã nhanh chóng giải quyết 3 bài toán và nhận gợi ý trước. Đội nâu bám đội vàng khá sát và cách một khoảng xa là đội xanh, đội cam.

Thử thách thứ hai là leo tháp ở Quảng trường Trần Quang Khải - Rạch Giá với độ cao tương đương tòa nhà 12 tầng. Sau khi leo lên đỉnh, thành viên của đội chơi phải nhảy tự do để giành mật thư. Cái khó của thử thách, thành viên mỗi đội chơi không được leo tháp, nhảy tự do quá 15 phút. Nếu quá 15 phút xem như hủy kết quả, thực hiện lại từ đầu.

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 3.

Họ đến với thử thách thứ hai

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 4.
HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 5.

Và thứ ba

Đội vàng do H'Hen Niê đảm nhận vai trò leo tháp và dù hơi khó khăn, cô đã vượt thử thách, đưa đội tiến đến thử thách thứ ba. Thử thách này đòi hỏi thành viên các đội chơi phải lặn xuống bể bơi, móc bong bóng vào bệ đỡ hòm chứa mật thư để khiến hòm này nổi lên mặt nước.

Như các thử thách trước, đội vàng lại thắng và bước tiếp. Đội nâu đuổi bám sát nút. Đến thử thách cuối cùng, các đội phải trả lời các câu hỏi từ 1 đến 6 về hành trình các đội đã trải qua trong suốt các chặng tranh tài rồi tìm đến địa điểm về đích. Nếu trả lời sai, đội chơi sẽ bị phạt 5 phút, sau đó chọn câu khác tương ứng với số câu sai để trả lời lại. Cuối cùng, đội vàng về đích đầu tiên, bám theo sát là đội nâu.

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 6.

Chiến thắng chung cuộc

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 7.

H'Hen Niê và Lệ Hằng nhận giải tại buổi giao lưu tối 8-9

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 8.
HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 9.

Cả hai công bố dùng toàn bộ tiền thưởng cho các hoạt động từ thiện

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 10.

Ban tổ chức sau đó còn tặng bánh kem cho Lệ Hằng mừng sinh nhật cô

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 11.

Đội nâu theo sát đội vàng nhưng lại tiếc nuối vì về đích thứ hai

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 12.

Cả hai cũng đã rất nỗ lực

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 13.

Đội xanh

HHen Niê và Lệ Hằng đăng quang Cuộc đua kỳ thú 2019 - Ảnh 14.

Đội cam

Khi được hỏi sẽ sử dụng thế nào với số tiền thưởng 300 triệu đồng, H'Hen Niê nói thêm: "Chúng tôi sẽ dùng tất cả số tiền giải thưởng cho việc từ thiện. Khi tham gia chương trình, chúng tôi đã từng chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của nhiều người ở vùng sâu, vùng cao nên quyết định sẽ hỗ trợ họ. Với số tiền 300 triệu đồng khó có thể xây trường hoặc làm dự án lớn. Tôi nghĩ, chúng tôi có thể sẽ mua bò và tặng chúng cho những gia đình cần cải thiện kinh tế hoặc có hướng hỗ trợ khác".

H'Hen Niê vẫn tất bật nhiều hoạt động kể từ khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê - Ban tổ chức cung cấp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).