Hình ảnh Sài Gòn - TP HCM trên bìa carton

03 Tháng 10, 2021 | 08:36

Bìa carton không phải là chất liệu thường được dùng trong hội họa đỉnh cao. Nhưng những bức vẽ của họa sĩ Nguyễn Việt Cường về Sài Gòn - TP HCM trong những ngày giãn cách xã hội bởi đại dịch Covid-19 lại đong đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Hình ảnh Sài Gòn - TP HCM trên bìa carton - Ảnh 1.

Hình ảnh Sài Gòn - TP HCM trên bìa carton của họa sĩ Nguyễn Việt Cường. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Là F0 nên vẽ chính là cách giúp họa sĩ Nguyễn Việt Cường chống chọi và vượt qua dịch bệnh. Và dự án "Hộp Sài Gòn" đã ra đời. Những tác phẩm của "Hộp Sài Gòn" ra đời từ sự quan sát, lắng nghe qua mỗi ô cửa sổ trong những ngày đại dịch.

Hình ảnh Sài Gòn - TP HCM trên bìa carton - Ảnh 2.

Hình ảnh Sài Gòn - TP HCM trên bìa carton của họa sĩ Nguyễn Việt Cường. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đó là những hình ảnh bà con tương trợ lẫn nhau trong dịch bệnh, hình ảnh chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, hình ảnh bà con nhận những hộp cơm nghĩa tình... góp mặt trong tranh của Nguyễn Việt Cường như một liều "vắc-xin tinh thần" dành cho mọi người.

Họa sĩ Nguyễn Việt Cường đã hồi sinh những chiếc thùng (từ những lần mua hàng online hay thùng hàng cứu trợ) thành tác phẩm nghệ thuật.

Nguyễn Việt Cường dự định sẽ tổ chức một triển lãm nhỏ để mọi người cùng nhìn lại mọi thứ của ngày hôm qua và lạc quan vào ngày mai.


Thụy Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).