Phút trải lòng của người showbiz (*)

Hồ Quỳnh Hương: Ca sĩ chỉ hát hay chưa đủ

05 Tháng 11, 2017 | 06:23

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương nói chị bây giờ vẫn chưa hoàn hảo nhưng biết dành thời gian để lắng nghe hơn là thể hiện cá tính

Phóng viên: Đang tỏa sáng ở vị trí đỉnh cao, chị đột ngột biến mất khỏi thị trường âm nhạc. Điều ấy khiến công chúng, đặc biệt những người yêu mến chị, hoang mang, không hiểu chuyện gì?

- Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương: Đến lúc này, tôi có thể khẳng định ở bất cứ vị trí nào cũng có những cái khó mà khi đối mặt, mình sẽ rơi vào bế tắc không lối thoát. Tôi từng mải mê chạy sô diễn kiếm tiền nhưng sau đó, tôi cũng kịp nhận ra mình như một người máy vậy. Điều ấy không chỉ làm tôi khó chịu mà thực sự chán nản. Nói thật, làm nghệ thuật ai cũng mong mình đạt đến vị trí đỉnh cao. Nhưng khi có những điều ấy, chọn thái độ đúng đắn nhất với cuộc sống không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy, tôi quyết định nghỉ hát một thời gian, có thời gian cho nhiều việc khác chưa làm được. Cũng trong khoảng thời gian đó, tôi tập trung cho công việc kinh doanh. Quan trọng hơn, tôi quyết tâm lấy bằng đại học thanh nhạc. Nếu cứ chôn mình với việc ca hát, chắc chắn tôi chẳng thể thực hiện khát khao của mình.

Hồ Quỳnh Hương: Ca sĩ chỉ hát hay chưa đủ - Ảnh 1.

Dù với bất kỳ lý do gì, hẳn khi quyết định rời sân khấu ở thời điểm đỉnh cao, đó không phải là quyết định dễ dàng đối với chị và khó tin đối với nhiều người?

- Đó là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời mà tôi phải đối mặt. Tôi lại là một người đến thở cũng liên quan đến âm nhạc. Vậy nên, khi chia sẻ với người thân quyết định của mình, mọi người thấy choáng váng, xót xa, vì họ biết nếu không hát, tôi như thiếu mất một phần sinh lực. Khi đủ trải nghiệm, tôi hiểu không có gì trọn vẹn. Được điều này, tôi phải khuyết điều khác. Điều đáng quý là tôi đã chiêm nghiệm được nhiều điều trong cuộc sống qua quá trình "ở ẩn" này. Tĩnh tâm để nhìn những điều đến và đi trong cuộc sống của mình một cách nhẹ nhàng. Tôi đúc kết được nhiều điều hay để cân bằng cuộc sống, an nhiên trong cuộc đời. Tôi thấy mình đã có một quyết định đúng đắn dù biết mình có thể bị công chúng lãng quên.

Nhưng rồi vì sao chị quyết định quay trở lại với showbiz để làm lại từ đầu?

- Nghĩ cho cùng, ca hát vẫn là nguồn sống của cuộc đời tôi, thế nên Hồ Quỳnh Hương hát để sống. Tôi thậm chí đã chuẩn bị sẵn việc phải làm lại từ đầu nếu khán giả đã quay lưng với mình nhưng thật bất ngờ, họ vẫn nhớ đến tôi. Cảm giác đó kỳ diệu lắm.

Thời gian nghỉ hát, tôi được làm khán giả, xem bạn bè đồng nghiệp biểu diễn, cảm nhận với tư cách là khán giả nên cũng hiểu được tâm trạng khán giả. Nếu không đặt mình trong vị trí của người khác, bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được họ. Tôi cũng đã lý giải được những điều mà mình từng đối mặt trước đây, khi còn là ca sĩ ngôi sao đứng trên sân khấu, hạnh phúc đón nhận tình yêu của khán giả dành cho mình, kể cả những điều không hay mà những người không thích mình mang đến. Tôi tin rằng fan (người hâm mộ) khóc cười cùng thần tượng là cảm xúc hoàn toàn chân thật, xuất phát từ lòng ái mộ họ dành cho thần tượng của mình. Đó là tình cảm khó lý giải, chúng ta nên ứng xử bằng tấm lòng bao dung.

Sự trở lại showbiz của chị dường như chỉ mang tính hình thức?

- Tôi chọn cách không ồn ào, không ngùn ngụt lửa như xưa nhưng sâu sắc và tinh tế hơn xưa. Tôi tin khán giả từng yêu mến Hồ Quỳnh Hương trước đây sẽ yêu mến tôi hơn cả ngày trước vì đơn giản ai chẳng muốn làm bạn với một người thực sự trưởng thành và hoàn thiện về nhân cách. Tôi bây giờ vẫn chưa hoàn hảo nhưng biết dành thời gian để lắng nghe hơn là thể hiện cá tính của mình. Tôi cảm nhận mọi thứ bằng trái tim. Không gì là không thể xảy ra ở cuộc đời này, thế nên nếu chúng ta đón nhận mọi thứ khoan thai hơn sẽ có cuộc sống nhẹ nhàng và an lành hơn.

Hồ Quỳnh Hương: Ca sĩ chỉ hát hay chưa đủ - Ảnh 2.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Ăn chay, hành hương đã biến đổi con người Hồ Quỳnh Hương so với thời kỳ ngôi sao Hồ Quỳnh Hương trước đây?

- Biến đổi nhiều lắm. Cuộc sống hiện tại cho tôi biết "buông bỏ" những thứ không thuộc về mình. Tôi cũng không cố chấp với những gì quá khó khăn. Bây giờ, tôi làm điều mình thấy đúng thế là đủ rồi. Ngay cả với việc đi hát, nó cũng phục vụ cho đam mê nhiều hơn. Thế nên, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bây giờ không phải đối mặt với bất cứ áp lực nào. Trước đây, ai mời đi hát, tôi đều nhận lời nhưng bây giờ chọn lọc hơn. Tôi chỉ hát ở những chương trình nào thực sự phù hợp. Quan trọng là mọi lời khen hay chê bai, chỉ trích với tôi bây giờ nhẹ nhàng lắm.

Nhiều đồng nghiệp bảo rằng chị khéo léo trong giao tiếp, chị có xem đó là lợi thế của mình?

- Con người tôi vốn năng động. Tôi làm một cách tự nhiên thôi. Thực ra tôi cũng vụng về lắm nhưng được cái chân chất, thật lòng. Tôi nghĩ người khác quý mình vì điều ấy. Hơn nữa, làm ca sĩ chỉ biết hát hay thôi thì chưa đủ. Mỗi người cần phải trang bị bản lĩnh và sự khéo léo trong ngoại giao nữa, đó là điều cần thiết bởi nó không chỉ tôn trọng khán giả mà còn tôn trọng chính mình.

Khéo léo như thế nhưng Hồ Quỳnh Hương không phải là ca sĩ ít "lời ong tiếng ve"?

- Người thân nói tôi sống chậm hơn một thế kỷ so với thời đại. Thú thật, tôi dốt khoản công nghệ lắm. Tôi cũng biết mọi người trách tôi ít xuất hiện giao lưu, rất ít đi gặp gỡ, tụ tập bù khú với nhiều người. Có chăng đó là lời ong tiếng ve bủa vây tôi? Nhưng dù sao thì tôi cũng không quan tâm những điều ấy vì cuộc sống muôn màu, không có mẫu số chung cho cả việc thích hay không thích mà.

Khái niệm hạnh phúc của chị ngay lúc này như thế nào?

- Cuộc sống của tôi hiện tại rất đỗi bình thường: kinh doanh, đi hát, được gần gia đình. Nhưng điều đặc biệt là bây giờ, tôi thấy mình hạnh phúc hơn cả trước đây, khi cái tên Hồ Quỳnh Hương vẫn đầy sức hút trong showbiz.

Hẳn chị cũng từng nghĩ đến một cuộc sống đủ đầy cho bản thân?

- Cuộc sống đủ đầy của người phụ nữ là được yêu thương, sức khỏe và hạnh phúc. Còn tiền bạc, mỗi người một điều kiện, hoàn cảnh. Quan trọng thấy đủ đầy trong tư tưởng là được. Tôi bây giờ đã đủ đầy rồi! 

Thẩm mỹ để đẹp hơn, sao phải ngại!

Nhiều người bảo "tiếc" cho Hồ Quỳnh Hương vì lạm dụng giải phẫu thẩm mỹ, có đúng như vậy không?

- Phụ nữ ai cũng muốn đẹp, nếu khắc phục được cái xấu để mình đẹp hơn thì có gì phải tiếc. Tôi thấy mình cũng rất bình thường, có lạm dụng thẩm mỹ gì đâu. Một lần khá lâu rồi, tôi có uống thuốc chống dị ứng, nó có tác dụng phụ giữ nước, toàn thân bị phù, sau đó 1 tuần là hết. Vậy là nhiều người nghĩ do tôi giải phẫu thẩm mỹ. Tôi đành im lặng vì lúc đó nói thì mọi người lại nghĩ mình thanh minh nên thôi. Còn bây giờ, chắc mọi người cũng hết nói rồi!

Thùy Trang thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).