Hoa hậu Đặng Thu Thảo bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh

16 Tháng 10, 2018 | 10:02

(NLĐO)- Mạng xã hội bỗng dưng tràn lan bài phỏng vấn quảng cáo về ngũ cốc lợi sữa, hoa hậu Đặng Thu Thảo bức xức lật tẩy "trò lừa đảo, quảng cáo láo và bài phỏng vấn bịa đặt".

Hoa hậu Đặng Thu Thảo bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh - Ảnh 1.

Chia sẻ của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Trên trang cá nhân, hoa hậu Đặng Thu Thảo đăng dòng status cảnh báo việc một nhãn hàng ngũ cốc tự ý lấy hình ảnh, đồng thời bịa đặt một bài phỏng vấn cô để bán hàng. Cụ thể, theo bài quảng cáo này, Đặng Thu Thảo khuyên các bà mẹ nên dùng ngũ cốc cho con nhỏ nếu như ít sữa. 

Hoa hậu Việt Nam 2012 khẳng định đây là điều bịa đặt vì cô chưa từng phát ngôn như thế. Thông tin đưa ra hoàn toàn sai lệch và lừa dối người dùng. 

"Thảo không có trả lời phỏng vấn như vậy đâu các mẹ ơi. Cũng không có uống ngũ cốc này sẽ lợi sữa đâu ạ. Sao lại tự ý lấy hình người ta tự biên tự diễn rồi tự quảng cáo gian dối, lừa lọc vậy shop gì ơi" - Đặng Thu Thảo viết.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh - Ảnh 2.

Ca sĩ Thu Minh từng tuyên bố kiện vì bỗng dưng trở thành người quảng cáo thuốc lợi sữa

Hình ảnh nghệ sĩ bị sử dụng tràn lan để quảng cáo bán hàng online không lạ khi mô hình kinh doanh này đang ngày càng nở rộ. Ai cũng có thể kinh doanh nhưng không phải ai cũng thấu hiếu luật kinh doanh thế nào. Thế nên, để thu lợi, nhiều người kinh doanh online không ngần ngại sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để dễ dàng đạt hiệu quả.

Trước đây, nhiều nghệ sĩ từng bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo với mục đích tương tự như Hoàng Dũng, Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Lâm Khánh Chi..., buộc họ phải lên tiếng cảnh báo trên trang cá nhân. Thậm chí, ca sĩ Thu Minh cũng đã tính đến việc đưa sự việc này ra pháp luật khi chị bị sử dụng hình ảnh quảng cáo thuốc lợi sữa, trong khi hoa hậu Kỳ Duyên còn "đau đớn" hơn khi hình ảnh của cô xuất hiện như hình ảnh đại diện của 1 trang websex. Dù vậy, dường như chuyện này không có dấu hiệu ngừng lại.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh - Ảnh 3.

Hình ảnh hoa hậu Kỳ Duyên từng xuất hiện như người đại diện một trang web sex

Theo ý kiến của người trong giới, nếu việc kinh doanh online không có luật định chế tài kỹ hơn thì tình trạng mượn tên tuổi người nổi tiếng để trục lợi sẽ không bao giờ chấm dứt. 

Hầu hết, các nghệ sĩ đều khẳng định họ đau đầu với tình trạng này mà chẳng biết làm gì, kêu ai. Nghệ sĩ Quyền Linh bày tỏ: "Lấy tên mình quảng cáo không ít nhưng quảng cáo cho sản phẩm tốt không nói, đằng này có khi quảng cáo rất tào lao, ảnh hưởng đến hình ảnh của chính mình".

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).