Hoa hậu Thu Hoài kể chuyện chồng cũ người Đài Loan bạo hành suốt 5 năm

29 Tháng 10, 2018 | 10:47

(NLDO) - Hoa hậu Thu Hoài, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu năm 2012 tại Mỹ, bị ám ảnh vì những trận đòn vô cớ của người chồng Đài Loan trong suốt 5 năm.

Hoa hậu Thu Hoài kể chuyện chồng cũ người Đài Loan bạo hành suốt 5 năm - Ảnh 1.

Thu Hoài từng bị người chồng cũ đánh đập dã man

Đăng quang Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu năm 2012 tại Mỹ, Hoa hậu Thu Hoài từng kết hôn lần ba với một người Đài Loan, tuy nhiên sau 5 năm, chị chia tay để tránh cảnh bạo lực gia đình.

Những biến cố của một người đẹp đa đoan đã được Thu Hoài lưu lại trong cuốn tạp bút "Đàn bà phố thị", vừa được NXB Văn học phát hành. Trong buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về cuốn sách mới, Thu Hoài đã thẳng thắn chia sẻ về những tháng năm tàn tệ trong cuộc đời khi liên tục bị chồng bạo hành mỗi khi từ Đài Loan về Việt Nam.

"Với nhiều phụ nữ, đôi khi biết chăm sóc mình, làm cho mình đẹp cũng là một cái tội. Khi mình ngày càng đẹp, mà người bạn đời của mình ngày càng già đi thì họ ngày càng tự ti. Lúc đó, ngay cả việc mình mặc đẹp thế nào, để kiểu tóc ra sao cũng là lý do để mình bị bạo hành. Khi tôi khuyên anh "đi tập thể dục đi, dạo này vóc dáng anh không được đẹp" thì anh ấy lại nghĩ tôi đi ra ngoài được chú ý thì về nhà chê bai chồng" – Thu Hoài kể.

Hoa hậu Thu Hoài kể chuyện chồng cũ người Đài Loan bạo hành suốt 5 năm - Ảnh 2.

Chị chia sẻ đôi khi đẹp cũng là một bi kịch

"Nhiều người hỏi tôi tại sao bạo hành hoài mà không bỏ đi, sao cứ ở với người ta. Nhưng bỏ thì đi đâu, công việc ở ngay đó, con cái còn đi học, đâu có thể ôm con đi trốn. Tôi hy vọng những phụ nữ bạo hành sẽ được giúp đỡ một cách thiết thực hơn từ các cơ quan chức năng.

Thật sự không có một hội đoàn nào có thông tin rộng rãi để mình biết khi bị bạo hành thì cần phải đến đâu để trình báo và được bảo vệ như nước ngoài. Tôi là người thành phố và cũng gọi là có nhiều mối quan hệ, nhưng cũng phải loay hoay tới 5 năm để có thể chia tay. Khó khăn rất nhiều. Nói thẳng ra là chỉ có thể đến công an phường để báo, nhưng công an thì chỉ yêu cầu cầu viết bản tường trình xong là đi về. Họ yêu cầu phải đánh đập đến mức độ nào, thương tích ra sao, nếu không thì đi về.

Một lần tôi bị chồng bạo hành rất dã man. Lại ra công an phường. Lúc đó thì anh công an phường nói rằng "thôi người ta ở nước ngoài về. Mình lấy của người ta nhiều tiền rồi thì mình trả cho người ta bớt đi thì người ta về sẽ không đánh. Tôi bức xúc lắm" – Thu Hoài xúc động chia sẻ về những ngày tháng tăm tối.

Trải qua những giai đoạn đen tối nhất với rất nhiều bi kịch từ ba cuộc hôn nhân, Thu Hoài nhận ra "đẹp là một bi kịch". Chị tâm sự "Khi bạn coi sắc đẹp là tài sản mà bạn không dùng tài sản đúng chỗ thì sẽ bị người ta lấy nó đi, hoặc là gặp trắc trở trong công việc. Khi được người ta khen những lời đường mật, bạn dễ sa ngã, từ công việc, con cái, gia đình sẽ mất hết" – người đẹp tâm tư.

Nhìn lại quá khứ của mình, Thu Hoài cho hay sau khi đã dứt bỏ được cuộc hôn nhân, đến giờ chị đã bình thản coi chồng cũ như một người bạn. Với chị, trong suy nghĩ hiện nay đã chẳng cần ai đúng ai sai, miễn sao cố gắng sống tốt với nhau để những đứa con của mình không buồn, không khó xử.

Hoa hậu Thu Hoài kể chuyện chồng cũ người Đài Loan bạo hành suốt 5 năm - Ảnh 3.

Toàn bộ tiền bán sách sẽ được dùng để làm từ thiện

Bắt đầu từ năm 2014, hoa hậu Thu Hoài duy trì thói quen ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc cá nhân xung quanh những câu chuyện về gia đình, cuộc sống, công việc và mối quan hệ của chính mình.

Bốn năm âm thầm viết lách, đầu năm 2018, Thu Hoài bắt đầu thực hiện cuốn sách đầu tay mang tựa đề "Đàn bà phố thị" do Nhà xuất bản Văn học phát hành. Đây là cuốn sách ghi lại những tâm sự, cảm xúc chân thành nhất của Thu Hoài và cũng là một phần nhật ký trong hành trình 10 năm sinh sống, lập nghiệp tại nước ngoài, quãng thời gian tìm kiếm, đánh đổi hạnh phúc.

Toàn bộ số tiền bán sách sẽ được Thu Hoài dành để giúp đỡ những hoàn cảnh không may mắn.

Yến Anh, ảnh Toàn Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).