Hòa Minzy đăng tin giả về Covid-19 rồi tự giác đi khai báo

30 Tháng 07, 2020 | 09:51

(NLĐO) - Đăng tin giả về dịch Covid-19, Sở Thông tin Truyền thông (TT-TT) TP HCM đã có văn bản xử phạt hành chính Nguyễn Thị Hòa (tức Hòa Minzy) 7,5 triệu đồng.

Đại diện Sở TT-TT cho biết Nguyễn Thị Hòa (tức ca sĩ Hòa Minzy) bị phạt 7,5 triệu đồng do đăng thông tin giả, không kiểm chứng liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 28-7, ca sĩ Hòa Minzy chia sẻ một hình ảnh cùng phát ngôn giả về việc người dân nên hạn chế du lịch giai đoạn xuất hiện các ca lây nhiễm cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi trên Instagram cá nhân của mình.

Ngay sau khi biết được đây là thông tin chưa chính xác, nữ ca sĩ nhanh chóng xóa bỏ. Cô giải thích trên facebook: "Dù không phải người viết ra những dòng fake news (tin giả) này nhưng chính Hoà cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV! Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc!".

Sáng 29-7, đại diện của Hòa Minzy thông tin: "Chúng tôi đã chủ động, tự giác đến Sở TT-TT để báo cáo sự việc chia sẻ thông tin sai chưa được kiểm định và đóng phạt theo quy định của nhà nước".  

Trước Hòa Minzy, các nghệ sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng cũng bị Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt vì phát ngôn, chia sẻ những thông tin sai liên quan đến dịch Covid-19.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).