Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19

18 Tháng 08, 2021 | 15:28

(NLĐO) - Hội Mỹ thuật TP HCM và CLB Nhiếp ảnh Hải Âu báo tin họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên vừa qua đời khi đang điều trị Covid-19, thọ 75 tuổi.


Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid -19, thọ 75 tuổi.

Sau thời gian điều trị do mắc Covid-19, nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời lúc 9 giờ ngày 18-8 tại Bệnh viện Quân Y 175 (TP HCM).

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hồng Nga, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM, cho biết: "Mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do chị Lê Thị Kim Liên lớn tuổi và có bệnh nền huyết áp, tiểu đường nên đã không quá khỏi. Chị là một phụ nữ tốt bụng, sống vui vẻ, hoạt bát, hài hòa với mọi người. Chị sống có trách nhiệm, đam mê với tình yêu nhiếp ảnh, hội họa vô bờ".

Họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên qua đời khi đang điều trị Covid-19 - Ảnh 2.

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên

Nữ họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Nhiếp ảnh TP HCM và Hội Mỹ thuật Việt Nam. Bà giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn, Chi hội trưởng Chi hội Hải Âu, nguyên Chánh Văn phòng Hội Nhiếp ảnh TP HCM.

Trong quá trình cống hiến cho nghệ thuật nhiếp ảnh, bà tổ chức nhiều cuộc triển lãm nhiếp ảnh trong và ngoài nước, đạt được nhiều giải thưởng. Góc máy của bà được các nhà chuyên môn đánh giá cao khi đặc tả sinh động những ký ức về con người, thiên nhiên và văn hóa vùng miền. Trong hội họa, bà cũng có nhiều sáng tác tạo dấu ấn đẹp. 

Họa sĩ - nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên luôn tâm sự rằng cả hai lãnh vực nghệ thuật này đã bổ sung cho bà nhiều góc nhìn thú vị, để trong ảnh luôn có tranh, trong tranh luôn hiện hữu những hình ảnh từ ký ức đẹp mà bà đã dấn thân khắp mọi nẽo đường để lưu giữ cho riêng mình.

Nhà nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân cho biết sự ra đi của họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Thị Kim Liên là mất mát lớn đối với gia đình và CLB Nhiếp ảnh Hải Âu. Những tác phẩm của bà đã truyền cảm hứng cho các thế hệ nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ, lan tỏa tình yêu thương mà bà dành cho hai bộ môn nghệ thuật hội họa và nhiếp ảnh.

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).