Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo

25 Tháng 11, 2018 | 10:48

(NLĐO) - Nữ họa sĩ Olga Belka đã vẽ bức ảnh người mẫu Ksenia Galata trong lúc cả hai đều mang bình ô xy và ở dưới đáy biển Đỏ

Họa sĩ Olga Belka là người Nga, cô đang sống ở Thái Lan. Cô thường đưa người mẫu xuống đáy biển hoặc vẽ những sinh vật biển thú vị khác.

Olga Belka cho biết thông thường mất 2-6 tiếng lặn biển để hoàn thành bức vẽ. Cô bắt đầu vẽ tranh dưới nước bởi muốn lưu lại vẻ đẹp của thế giới dưới những lớp sóng. 

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 1.

Olga Belka dưới đáy biển

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 2.

Cùng người mẫu của mình

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 3.

Cô thực hiện bức vẽ

Vẽ tranh dưới đại dương

Olga Belka cho biết biển là nguồn cảm hứng dồi dào và cô muốn chia sẻ với thế giới. "Với những người không đủ khả năng lặn biển thì làm sao có thể để họ nhìn thấy vẻ lung linh của thế giới dưới nước. Chúng ta không thể hiện thị vẻ đẹp này bằng ảnh hoặc video. Một lần, trong lúc lặn biển, tôi đột ngột muốn lưu giữ vẻ đẹp mình chiêm ngưỡng được với thế giới. Nghệ sĩ không phải đơn giản là một nghề nghiệp mà còn là nhiệm vụ. Tôi muốn chia sẻ cách nhìn của mình về đại dương với thế giới. Đó cũng là lý do vì sao tôi chọn vẽ dưới nước" - cô lý giải.

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 5.

Tranh vẽ của Olga Belka

Olga Belka ngoài vẽ tranh cũng là giáo viên dạy lặn cho trẻ em lẫn người lớn. Cô bán những bức tranh và cũng sẵn sàng dạy cho ai muốn học vẽ tranh dưới nước. Đầu năm 2018, cô đã tổ chức triển lãm cá nhân khoe các tác phẩm của mình.

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 6.

Olga Belka triển lãm tác phẩm của mình

Họa sĩ vẽ tranh dưới đáy đại dương, người mẫu phải lặn theo - Ảnh 7.

Trước Olga Belka cũng từng có một nam họa sĩ người Peru tên Pascual Mimbela, lặn xuống biển Thái Bình Dương thuộc địa phận tỉnh Talara - Peru để thực hiện bức vẽ. Anh truyền đi thông điệp hãy bảo vệ môi trường và cuộc sống dưới đáy đại dương. 

Pascual Mimbela chủ yếu vẽ sinh vật biển và không đưa người mẫu xuống cùng như Olga Belka.

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).