Hoàng Vân Anh: Tôi "lì đòn" để tồn tại với nghề

05 Tháng 12, 2021 | 08:37

(NLĐO) – Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã khai giảng lớp truyền nghề cho diễn viên trẻ từ đầu tháng 12, trong đó có một diễn viên tiêu biểu quảng bá cho lớp học này, đó là Hoàng Vân Anh.

Hoàng Vân Anh: Tôi lì đòn để tồn tại với nghề - Ảnh 1.

Diễn viên Hoàng Vân Anh

Ngoài nghề diễn viên, cô còn là tác giả kịch bản của sân khấu truyền hình, đến nay đã sáng tác hơn 20 kịch ngắn, kịch dài tạo được dấu ấn đẹp với khán giả.

Trên sân khấu Hoàng Thái Thanh, Hoàng Vân Anh đã được người xem dành nhiều cảm tình, họ bất ngờ khi xem cô diễn vai hài trong vở "Bàn tay của trời".

"Trước khi nhận vai Đào trong vở "Bàn tay của trời", tôi đã được thử sức với dạng vai hài (vai Gấm) trong vở "Mút chỉ mút cà tha" cũng tại Sân khấu Hoàng Thái Thanh. Với tôi, mỗi vai diễn mới đều cần có sự thay đổi trong diễn xuất. Vai hài hay vai bi đều cần đào sâu tâm lý, hoàn cảnh sống của nhân vật để thể hiện tốt nhất tính cách vai diễn mà mình được giao. Đó là những kinh nghiệm đáng quý" – Hoàng Vân Anh nói.

Hoàng Vân Anh: Tôi lì đòn để tồn tại với nghề - Ảnh 2.

Diễn viên Hoàng Vân Anh

Là học trò của NSƯT Thành Hội và đạo diễn Ái Như, Hoàng Vân Anh cho rằng cô thật may mắn khi được dẫn dắt trong suốt 11 năm làm nghề. Mỗi thời điểm nhất định hai nghệ sĩ bậc thầy này đã luôn có những bài học về nghề để cô được hoàn thiện mình hơn trong diễn xuất.

Dự án trong năm 2022 của Hoàng Vân Anh là tiếp tục bén duyên với công việc sáng tác kịch bản. Cô kể: "Nhờ sự khích lệ của nghệ sĩ Quốc Thịnh và Tuyết Mai. Anh chị viết nhiều kịch bản cho các chương trình của Đài HTV nên đã "rủ rê" tôi cùng viết, và thế là từ đầu năm đến nay tôi đã viết được khoảng 20 kịch bản. Song song đó, tôi cũng bắt đầu với những kịch bản quảng cáo từ việc luôn được tạo điều kiện ở công ty mà mình đang làm việc" – Hoàng Vân Anh cho biết.

Hoàng Vân Anh: Tôi lì đòn để tồn tại với nghề - Ảnh 3.

Diễn viên Hoàng Vân Anh

Trả lời câu hỏi, điều trăn trở lớn nhất của Hoàng Vân Anh khi nghĩ về sân khấu kịch tại TP HCM và bản thân sẽ làm gì để tồn tại với nghề trong hoàn cảnh sàn diễn đối mặt với khó khăn, cô trả lời: "Có quá nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau và sân khấu kịch cũng chỉ là một phần trong tất cả các hoạt động nghệ thuật, vậy nên sự quan tâm của khán giả dành cho sân khấu sẽ phần nào bị chia nhỏ. Đó là thực tế và cũng là điều tất yếu. Thay vì mãi trăn trở thì tôi dành sự thay đổi ở bản thân để chấp nhận và hoà nhập với thực tế. Riêng bản thân có lẽ cũng nhờ có sự "lì đòn" mà tôi vẫn tồn tại và luôn cố gắng thay đổi mình qua các vai diễn ở sân khấu kịch. Tôi sẽ ngày càng hoàn thiện hơn mình trên sân khấu. Thay vì cứ ngồi than thở".

Hoàng Vân Anh sẽ cùng thầy, cô và các nghệ sĩ tham gia tích cực khóa đào tạo diễn viên của sân khấu Hoàng Thái Thanh, để tiếp sức với thế hệ đi trước đào tạo nguồn nhân lực cho sân khấu một cách tử tế.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).