Hội Nghệ sĩ Múa TP HCM khai mạc trại sáng tác năm 2022

29 Tháng 03, 2022 | 18:35

(NLĐO) - Trại sáng tác là dịp để nghệ sĩ múa có thêm cơ hội giao lưu, kết nối với các đoàn múa trên khắp cả nước, tìm hiểu thêm về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử để từ đó có thêm nhiều ý tưởng hay phục vụ cho việc tạo ra các tác phẩm chất lượng.

Tham gia trại sáng tác năm nay có 32 nghệ sĩ múa giỏi đến từ nhiều đơn vị nhà hát, vũ đoàn hoạt động tại TP HCM. Đây cũng là dịp hội ngộ của nhiều thế hệ biên đạo, diễn viên múa có nhiều đóng góp cho ngành múa TP HCM.

Các tác phẩm mới sẽ thể hiện tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm của các nghệ sĩ đối với sự phát triển của ngành múa nói riêng và trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung.

Thông qua đó, trao đổi kinh nghiệm giữa các tác giả của các thế hệ nghệ sĩ múa TP, đồng thời nhằm bồi dưỡng, đào tạo một số gương mặt mới trong lĩnh vực sáng tác múa hiện nay.

Hội Nghệ sĩ Múa TP HCM khai mạc trại sáng tác năm 2022 - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ múa của đoàn Nghệ sĩ Múa TP HCM và Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Sao Biển

Trong khuôn khổ trại sáng tác, đoàn Nghệ sĩ Múa TP HCM có nhiều hoạt động thiết thực để chuyến đi có hiệu quả tốt nhất như: Giao lưu, tọa đàm chia sẻ về nghề múa với Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Sao Biển; trình diễn kịch múa đương đại "Cà Phê Sài Gòn" với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và trường Đại học Phú Yên; thăm di tích lịch sử Vũng Rô cùng Anh hùng lực lượng Vũ trang Nhân Dân Hồ Đắc Thạnh - Thuyền trưởng Tàu không số huyền thoại,....

NSƯT Thanh Loan, thành viên đoàn Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Sao Biển cho biết rất vui mừng và cảm kích trước tấm thịnh tình của Hội Nghệ sĩ Múa TP HCM khi đến với Phú Yên. Qua buổi giao lưu trao đổi nghề nghiệp, nghệ sĩ Thanh Loan hi vọng thời gian tới sẽ có nhiều dự án hợp tác giữa hai đoàn múa, cho ra đời những tác phẩm xuất sắc để phục vụ công chúng.

Hội Nghệ sĩ Múa TP HCM khai mạc trại sáng tác năm 2022 - Ảnh 2.

Hai đoàn nghệ sĩ múa giao lưu trên sân khấu

Diễn viên múa Thúy Đạt, thành viên của Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen chia sẻ: "Đây là năm đầu tiên có cơ hội tham gia cùng Hội, là dịp đặc biệt để gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm sáng tác từ các thầy, các anh chị có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Dự định trong chuyến thăm di tích lịch sử Vũng Rô sắp tới, gặp gỡ trực tiếp nhân chứng lịch sử, sẽ cố gắng khai thác các chi tiết để có thể cho ra một kịch bản múa về chủ đề này".

Trại sáng tác diễn ra tại Phú Yên từ ngày 28-3 đến ngày 2-4.

Hà Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).