Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phát động cuộc thi phòng chống dịch Covid-19

09 Tháng 08, 2021 | 08:42

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam vừa phát động Giải thưởng Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề phòng chống dịch Covid-19.

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, cho biết đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng trong thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch Covid-19. "Đây cũng là hoạt động sân khấu tôn vinh vị trí, vai trò và những đóng góp, hy sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Qua đó, thể hiện trách nhiệm cao của giới nghệ sĩ sân khấu trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch, góp phần tạo niềm tin, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong toàn dân, quyết tâm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh" - bà nhấn mạnh.

Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phát động cuộc thi phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một cảnh trong vở kịch “Vững niềm tin chống dịch” của đạo diễn Linh Trung - Nhà hát Trần Hữu Trang thực hiện. Ảnh: QUỐC KIỆT

Ngay sau khi cuộc thi được phát động, nhiều tác giả thuộc các lĩnh vực: chèo, tuồng (hát bội), cải lương, kịch nói, dân ca ví giặm, dân ca bài chòi... thuộc các sân khấu chuyên nghiệp và không chuyên, các đơn vị xã hội hóa đã hưởng ứng nồng nhiệt.

Theo quy định, các tác phẩm tham gia giải thưởng được sáng tác từ ngày 1-1-2020 đến nay; phải thể hiện được một số nội dung: phản ánh công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam, nhất là trong việc thực hiện 5K và tiêm vắc-xin phòng Covid-19; những câu chuyện người thật, việc thật, phản ánh việc làm, hành động, nghĩa cử cao đẹp trong việc hưởng ứng đoàn kết chống dịch; những tấm gương hy sinh, xả thân, cống hiến trong lực lượng tuyến đầu chống dịch; tuyên truyền, giáo dục, động viên, cổ vũ tinh thần đoàn kết, nhân văn, tương thân tương ái...

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến ngày 30-8. Lễ công bố, trao giải dự kiến diễn ra vào ngày truyền thống Sân khấu Việt Nam (giỗ tổ ngành sân khấu) năm 2021.


T.Hiệp

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).