Hội Sân khấu TP HCM chúc Tết nghệ sĩ lão thành

26 Tháng 01, 2022 | 14:51

(NLĐO) – Trưa 26-1, Hội Sân khấu TP HCM tổ chức thăm, chúc Tết các nghệ sĩ lão thành tiêu biểu đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn hóa – nghệ thuật nước nhà.

Hội Sân khấu TP HCM chúc Tết nghệ sĩ lão thành - Ảnh 1.

Từ trái sang: Đạo diễn Tôn Thất Cần - Phó chủ tịch Thường trực Hội Sân khấu TP HCM, tác giả Lê Duy Hạnh, NSƯT Trịnh KIm Chi, đạo diễn Hồng Dung

Đạo diễn Tôn Thất Cần, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sân khấu TP HCM, đã đại diện hội đến thăm và chúc Tết tác giả Lê Duy Hạnh, NSND Đinh Bằng Phi, NSND Kim Cương, NSND Thái Mạnh Hiển, NSƯT Ca Lê Hồng, NSƯT Hùng Minh, NSƯT Thanh Nguyệt và gia đình ông Dương Đình Thảo – cố nguyên giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM.

Cùng đi với đoàn có đạo diễn Nguyễn Hồng Dung, Trưởng Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP; NSƯT Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP; ông Nguyễn Trung, Chánh Văn phòng Hội Sân khấu TP.

Hội Sân khấu TP HCM chúc Tết nghệ sĩ lão thành - Ảnh 2.

Từ trái sang: Đạo diễn Hồng Dung, NSND Trần Minh Ngọc, đạo diễn Tôn Thất Cần, NSƯT Trịnh KIm Chi

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đạo diễn Tôn Thất Cần gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nghệ sĩ lão thành đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp văn hóa nghệ thuật, nhất là sân khấu TP HCM; bày tỏ mong các nghệ sĩ lão thành sẽ tiếp tục là điểm tựa vững vàng cho thế hệ nghệ sĩ trẻ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sáng tạo nghệ thuật phục vụ công chúng.

Đáp lại, các nghệ sĩ lão thành đã "đặt hàng" Hội Sân khấu TP HCM, trong năm mới 2022 sẽ có phương hướng hoạt động tích cực hơn, đạt nhiều hiệu quả và thắng lợi. Nhất là tăng cường các mối quan hệ với các chi hội để vực dậy sáng tác, đưa tác phẩm đến với công chún; đồng thời hội phát huy hơn nữa thế mạnh của Ban lý luận phê bình, Ban đào tạo để thúc đẩy sự phát triển của sân khấu.

Hội Sân khấu TP HCM chúc Tết nghệ sĩ lão thành - Ảnh 3.

Từ trái sang: Tác giả Nguyễn Trung, NSƯT Trịnh Kim Chi, đạo diễn Hồng Dung, đạo diễn Tôn Thất Cần và vợ chồng NSƯT Ca Lê Hồng

NSND Trần Minh Ngọc vui mừng cho biết, sau liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2021 tổ chức tại TP HCM, sàn diễn đã nỗ lực hết mình để sáng đèn và hứa hẹn có nhiều vở diễn chào đón khán giả trong năm mới. Ông mong muốn có đủ sức khỏe để tiếp tục được lớp giảng dạy, cống hiến cho nghệ thuật bằng việc trao truyền kiến thức, kinh nghiệm cho thế hệ sinh viên đang học tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Hội Sân khấu TP HCM chúc Tết nghệ sĩ lão thành - Ảnh 4.

Đạo diễn Hồng Dung và NSND Đinh Bằng Phi

Tác giả Lê Duy Hạnh bày tỏ niềm xúc động khi các nghệ sĩ đến chúc Tết và cho biết ông theo dõi hoạt động sân khấu qua truyền hình, báo chí và các nền tảng số, nhận thấy sự khởi sắc sau đại dịch là nỗ lực chung của các đơn vị sân khấu xã hội hóa mà ông quan tâm.

Hội Sân khấu TP HCM chúc Tết nghệ sĩ lão thành - Ảnh 5.

Các nghệ sĩ đến thăm gia đình ông Dương Đình Thảo - cố nguyên giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM

Đạo diễn NSƯT Ca Lê Hồng cũng tin trong năm mới, sàn diễn cải lương và kịch nói sẽ có nhiều tác phẩm mới, để cuối năm bạn đọc, công chúng có thể đề cử, bình chọn nhiều vai diễn, vở diễn hay vào danh sách bầu chọn của giải Mai Vàng lần thứ 28.

"Tôi mừng vì năm qua dù dịch bệnh tác động nhưng các sàn diễn kịch, cải lương vẫn có nhiều vở mới. Nhiều chương trình lan tỏa tinh thần chống dịch rất tốt. Tôi tin thế hệ nghệ sĩ trẻ sẽ tự tin vượt qua khó khăn, gặt hái thành tựu mới" - NSƯT Ca Lê Hồng bày tỏ.

Bài và ảnh Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).