Hơn 300 sao nữ lập chiến dịch chống quấy rối tình dục

02 Tháng 01, 2018 | 15:11

(NLĐO) – Hơn 300 nữ diễn viên, nhà văn và đạo diễn lập chiến dịch chống lại nạn quấy rối tình dục trong ngành công nghiệp phim ảnh và nơi làm việc khác.

Chiến dịch này được gọi là "Time’s Up" (Đã đến lúc) được thông báo qua trang quảng cáo in trên tờ New York Times. Đây là chiến dịch kêu gọi liên minh nhằm thay đổi từ phụ nữ trong lĩnh vực giải trí cho đến những nơi khác. Nó đến sau những cáo buộc lạm dụng tình dục dữ dội từ bê bối của nhà sản xuất phim Harvey Weinstein rúng động làng giải trí thế giới.

Hơn 300 sao nữ lập chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Natalie Portman

Trong tâm thư được đăng trên trang web chiến dịch, nội dung cho rằng chiến dịch nhằm hỗ trợ tất cả các phụ nữ. Họ muốn tất cả nạn nhân quấy rối, xâm hại tình dục được lắng nghe, được tin tưởng và hỗ trợ từ cộng đồng.

Hơn 300 sao nữ lập chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Cate Blanchett

Hơn 300 sao nữ lập chiến dịch chống quấy rối tình dục - Ảnh 3.

Reese Witherspoon

Chiến dịch được sự ủng hộ của hàng trăm tên tuổi nhiều lĩnh vực gồm: Natalie Portman, Reese Witherspoon, Cate Blanchett, Eva Longoria, Emma Stone... Họ cũng đóng góp 13 triệu USD và số tiền này là quỹ hỗ trợ cho những nạn nhân tấn công tình dục dũng cảm lên tiếng chống lại nạn này và đang gặp khó khăn cuộc sống.

Những sao nữ đang muốn dùng ảnh hưởng của mình để lan tỏa hơn nữa lời kêu gọi không im lặng, không làm ngơ trước cái ác. Chiến dịch cũng tập trung hỗ trợ những người phụ nữ ít tiếng nói trong xã hội, ít khả năng tự bảo vệ mình như công nhân, nông dân, người giúp việc, phục vụ quán ăn.

Đây là chiến dịch đình đám nối tiếp chiến dịch "#MeToo" danh tiếng trên mạng xã hội.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).