Hồn nhiên câu chuyện trẻ con

06 Tháng 02, 2021 | 06:03

Cao Khải An mới 12 tuổi, thành tích văn chương đầu tiên của em là Giải Dế mèn lần thứ nhất, hạng mục Khát vọng Dế mèn cho tác phẩm "Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm" (NXB Kim Đồng ấn hành năm 2021), một tác phẩm thiếu nhi viết cho thiếu nhi đọc.

Trước đây, không hiếm các bạn nhỏ viết văn và in sách. Nhưng những tác phẩm này thường mang chất fantasy (tưởng tượng) hoặc bối cảnh, nhân vật không phải Việt Nam, "Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm" lại khác. Xóm Đồi Rơm của An mang dáng vẻ một làng quê bình thường, thế giới của em là xóm làng, những người bạn, ông bà, cha mẹ và trung tâm của thế giới đó là chú bé Bắp, một "ông cụ non" trong cách quan sát mọi sự xung quanh mình.

Hồn nhiên câu chuyện trẻ con - Ảnh 1.

Bìa sách “Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm”

Nhưng "ông cụ non" đến thế nào thì vẫn chỉ là cậu nhóc với những trò tinh nghịch, sự ngây ngô khi đối diện với những vấn đề hệ trọng (mà qua đôi mắt của chú thì cũng chẳng có gì hệ trọng).

Tác phẩm không tả những chuyện phi thường, không có những cuộc phiêu lưu hồi hộp nhưng biết cách làm độc giả tủm tỉm cười theo mỗi trang sách. 

Chung Bảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).