Hương Tràm: Xin lỗi người yêu cũ bằng sự nghiệp thành công

30 Tháng 06, 2018 | 09:42

(NLĐO) - Đem chính câu chuyện tình yêu của mình viết thành ca khúc "Duyên mình lỡ" vừa phát hành, Hương Tràm chia sẻ "chuyện riêng đem tâm sự với người khác có khi lại làm phiền nhưng nếu nó thành một ca khúc, biết đâu lại chạm vào trái tim của người nghe".

Hương Tràm: Xin lỗi người yêu cũ bằng sự nghiệp thành công - Ảnh 1.

Ca sĩ Hương Tràm

* Phóng viên: Vì sao chị lấy chính chuyện của đời mình để viết ca khúc?

- Ca sĩ Hương Tràm: Vì tôi ám ảnh với câu chuyện tình yêu này. Tôi đã trải qua vài mối tình, không nhiều không ít nhưng cuộc tình này cứ mãi đeo đẳng tôi. Có lẽ vì tôi thấy hối hận với những gì mình từng làm với người mà tôi yêu thương. Thế nên, để lột bỏ nỗi ám ảnh ấy, tôi nghĩ cách duy nhất là mình nên kể nó ra thay vì cứ giữ trong lòng như trước đây.

Hương Tràm: Xin lỗi người yêu cũ bằng sự nghiệp thành công - Ảnh 2.

Lấy chuyện của chính mình để viết thành ca khúc, Hương Tràm muốn gởi lời xin lỗi người yêu cũ

* Nhưng chuyện riêng của một người nổi tiếng nên hạn chế người nghe sẽ an toàn hơn?

- Tôi có những người bạn rất thân, những người đáng tin cậy đến mức tôi có thể lột sạch bản chất của mình trước mặt họ.  Nhưng cuộc sống này bộn bề quá, họ cũng đã phải đối mặt với bao nhiêu là khó khăn, vất vả. Chẳng lẽ tôi lại mang thêm một nỗi lo nữa cho họ? 

Ca khúc "Duyên mình lỡ" được anh Tú Dưa (ca sĩ Tú Dưa) viết cách đây hơn 1 năm, tức chuyện của tôi cũng đã xảy ra nhiều năm trước rồi. Nhưng đến giờ, tôi vẫn chưa thể quên nó. Khi không thể giải thoát nó, nó càng trở nên nặng nề hơn. Vậy nên, tôi đã quyết định nhờ anh Tú Dưa viết câu chuyện ấy thành ca khúc. Mỗi lần cất tiếng hát, tôi thực sự thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Khi ca khúc được công chúng đón nhận, từ ám ảnh, tôi thấy vui vì cảm giác được chia sẻ, cảm thông.

Hương Tràm: Xin lỗi người yêu cũ bằng sự nghiệp thành công - Ảnh 3.

Chuyện tình cũ trở thành nỗi ám ảnh đeo đuổi Hương Tràm

* Chị nhắc nhiều đến nỗi ám ảnh. Điều gì khiến một tình yêu, vốn dĩ luôn đẹp, lại ám ảnh chị nhiều đến thế?

- Vì tôi là người tạo nên những hiểu lầm trong chính cuộc tình của mình. Tức là tôi cố tình tạo nên những tình huống khiến tôi và người yêu phải chia tay nhau. Anh ấy không có lỗi và tới bây giờ, anh ấy cũng không hiểu vì sao chúng tôi phải chia tay nhau dù lúc ấy, cả hai dành cho nhau những tình cảm sâu đậm. Ca khúc này cũng là lời xin lỗi tôi muốn gởi đến người yêu cũ.

* Vì sao chị phải chia tay khi hai người dành cho nhau tình yêu rất sâu đậm?

- Vì tôi quyết định chọn sự nghiệp thay vì tiếp tục tình yêu của mình. Một thời gian dài, tôi suy sụp bởi những gì bản thân đối mặt. Những sự việc nhiều khi vô tình, thậm chí từ trên trời rơi xuống khiến tôi ngỡ ngàng và cả bàng hoàng. Tôi làm tôi chịu nhưng xì căng đan thật sự khiến tôi bế tắc. Tôi loay hoay và không biết thoát khỏi những tình huống ấy như thế nào. 

Lúc ấy, thay vì làm những điều tốt hơn thì tôi lại làm những điều còn điên khùng hơn. Tôi mất một khoảng thời gian để cân bằng và trở lại. Nhưng đó cũng là lúc tôi phải đứng trước lựa chọn: Sự nghiệp hay tình yêu vì tôi không thể tập trung cho cả hai thứ.

Hương Tràm: Xin lỗi người yêu cũ bằng sự nghiệp thành công - Ảnh 4.

Hương Tràm quyết chọn sự nghiệp vì tình yêu

* Người yêu cũ của chị đến nay đã hiểu và thông cảm cho chị không?

- Tôi nghĩ thành công của mình chính là lời xin lỗi tốt nhất. Nếu tôi đã rời khỏi anh ấy để chọn sự nghiệp thì tôi phải thành công. Đến lúc này, tôi tin anh ấy đã hiểu và thông cảm được cho tôi. Trong MV "Duyên mình lỡ", tôi  mong muốn mang câu chuyện của mình trước những lựa chọn, tình yêu đẹp hay sự nghiệp vững vàng. 

Các bạn cũng vậy thì những người nghệ sĩ chúng tôi cũng phải như vậy. Đôi khi chỉ nhìn thấy cuộc sống hào nhoáng và sự lung linh của người nghệ sĩ, những sản phẩm âm nhạc cống hiến cho khán giả nhưng đằng sau đó thì chúng tôi đã phải đánh đổi điều gì, hãy xem MV, hiểu và thương cho đời người nghệ sĩ.

Thùy Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).