Hy vọng "Về nhà đi con" tạo tiền lệ tốt!

22 Tháng 08, 2019 | 07:51

Sáng 21-8 tại TP Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) bất ngờ tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng cho đoàn làm phim "Về nhà đi con". Câu hỏi không ít người đặt ra là tiêu chí nào để Bộ trưởng tặng bằng khen đối với một tác phẩm nghệ thuật? Việc vinh danh này có được tiếp tục hay không hay chỉ là một sự ngẫu hứng?

Đây là lần đầu tiên, người đứng đầu ngành VH-TT-DL trao bằng khen cho một đoàn làm phim truyền hình, ngay sau khi bộ phim ngừng phát sóng. Điều này chứng tỏ sức hút của "Về nhà đi con" không chỉ đối với khán giả mà cả quan chức ngành văn hóa cũng rất quan tâm.

Hy vọng Về nhà đi con tạo tiền lệ tốt! - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà cho 2 diễn viên chính trong phim “Về nhà đi con”

Bằng khen cho tập thể được trao cho đơn vị sản xuất (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam) và nhóm biên kịch đã hoàn thành xuất sắc bộ phim truyền hình "Về nhà đi con". Bằng khen dành cho cá nhân được trao cho 13 nghệ sĩ (NS), gồm NS Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn bộ phim, NS Trần Anh Phương - đạo diễn hình ảnh, NS Đặng Trọng Tuân - họa sĩ thiết kế mỹ thuật và các diễn viên: Hoàng Dũng, Trung Anh, Ngân Quỳnh, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Quốc Trường, Thúy Hà, Tuấn Tú, Quang Anh.

Tại buổi lễ, các NS đã gửi lời cảm ơn đến Bộ VH-TT-DL, đặc biệt là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, vì sự ghi nhận của bộ này đối với bộ phim "Về nhà đi con".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ ông cũng xem phim này cùng gia đình và cho biết bộ phim hấp dẫn đối với cá nhân ông, cũng là bộ phim ông theo dõi nhiều nhất. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nói thêm thành công của bộ phim là sự đóng góp xuất sắc của tất cả thành phần đoàn làm phim. Ngoài giá trị nghệ thuật, bộ phim có nội dung tư tưởng tốt, góp phần tuyên truyền về tình cảm gia đình, củng cố mối quan hệ trong gia đình. Bộ trưởng khẳng định trong bối cảnh hiện nay, xây dựng giá trị đạo đức xã hội phải từ nền tảng gia đình, trong từng gia đình.

Việc Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL tặng bằng khen cho đoàn làm phim "Về nhà đi con" chứng tỏ bộ này đã rất nhanh nhạy với thời sự văn nghệ, thể hiện sự quan tâm đến đời sống văn hóa của người dân. Tuy nhiên, cũng không ít người băn khoăn từ trước đến nay chưa bao giờ có tiền lệ này đối với một bộ phim truyền hình, "Về nhà đi con" liệu có phải là ngoại lệ? Tất nhiên, phim làm tốt thì được khen nhưng không chỉ "Về nhà đi con" mới hay, mới tốt, không ít phim Việt Nam cũng đã giành giải tại các liên hoan phim quốc tế nhưng không hề được vinh danh như phim này. Câu hỏi không ít người đặt ra là tiêu chí nào để Bộ trưởng tặng bằng khen đối với một tác phẩm nghệ thuật? Việc vinh danh này có được tiếp tục hay không hay chỉ là một sự ngẫu hứng? Hy vọng "Về nhà đi con" tạo tiền lệ tốt.

Bài và ảnh: Hoàng Lan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).