“Jane Hà Nội” sẽ được vinh danh giải “Thành tựu trọn đời”

27 Tháng 01, 2021 | 14:32

(NLĐO) - Jane Fonda - diễn viên gạo cội người Mỹ, từng được biết đến với biệt danh “Jane Hà Nội” sẽ nhận giải thưởng “Thành tựu trọn đời” tại lễ trao giải Quả cầu vàng vào tháng tới.

Reuters ngày 26-1 thông tin Jane Fonda được ban tổ chức giải thưởng Quả cầu vàng - Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA) - công bố là cá nhân được vinh dự nhận giải thưởng danh dự Cecil B. deMille.

“Jane Hà Nội” sẽ được vinh danh giải “Thành tựu trọn đời” - Ảnh 1.

“Jane Hà Nội” được tôn vinh vì sự tận tụy cho nghề nghiệp và các hoạt động xã hội

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những diễn viên, đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất đạt thành tựu quan trọng trong ngành.

"Tài năng không thể phủ nhận đã giúp Jane Fonda được công nhận. Sự nghiệp dù nhiều lối rẽ nhưng sự tận tụy của bà với nghề, với các hoạt động xã hội không thay đổi. Chúng tôi vinh dự được tôn vinh thành tựu sự nghiệp của bà trong lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng năm nay" - Chủ tịch HFPA Ali Sar nêu rõ trong thông cáo.

Jane Fonda trở thành nghệ sĩ thứ 67 và là phụ nữ thứ 16 được HFPA vinh danh.

“Jane Hà Nội” sẽ được vinh danh giải “Thành tựu trọn đời” - Ảnh 2.

Bà đã sở hữu nhiều giải thưởng lớn trong nghề

Jane Fonda hiện đã 83 tuổi, hoạt động nghề nghiệp từ những năm 1960 với vô số phim. Trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình, bà nhận rất nhiều giải thưởng, trong đó có 2 Oscar danh giá.

Ngoài diễn xuất, Jane Fonda còn là nhà hoạt động xã hội tích cực. Bà từng được gọi với biệt danh "Jane Hà Nội", với tiếng nói phản chiến mạnh mẽ chống cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam. Về sau, bà lên tiếng đấu tranh cho nữ quyền, môi trường…

Minh Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).