Kathy Uyên: “Đừng chờ đàn ông bù đắp cái thiếu”

01 Tháng 07, 2018 | 14:05

(NLĐO) - Kathy Uyên cho rằng phụ nữ nên tự hoàn thiện bản thân trước, nếu cảm thấy thiếu và cho rằng đàn ông sẽ bù đắp thì rốt cuộc vẫn cảm thấy thiếu mà thôi.

*Phóng viên: "Hồn papa da con gái" lại là một bộ phim nữa trong rất nhiều bộ phim mà chị đảm nhận vai trò làm cố vấn diễn xuất, chị tìm thấy điều gì từ công việc này?

Kathy Uyên: - Tôi rất vui, tôi có cảm giác những gì mình đã được học hơn 15 năm, những gì mình từng trải qua, những đam mê, những kỹ thuật mình có, mình có thể chia sẻ với mọi người. Và tôi thấy những bạn đó đón nhận nó một cách hiệu quả, tôi cảm thấy rất vui.

Trở về Việt Nam, đôi khi tôi cũng suy nghĩ mục tiêu của mình là cái gì, nếu chỉ là đóng phim thôi hoặc sản xuất phim thì có nhiều người có thể làm như vậy được và tôi cũng có thể đi nước khác để làm được như vậy.

Nhưng nếu về đây, tôi có thể chia sẻ cái gì mà nhiều người chưa có cơ hội chia sẻ thì tôi cảm thấy có ý nghĩa hơn. Tôi có thể giúp "đẩy" lên sự đòi hỏi trong cách diễn xuất của mỗi người, mọi người sẽ vượt lên và cố gắng hơn.

Kathy Uyên: “Đừng chờ đàn ông bù đắp cái thiếu” - Ảnh 1.

Kathy Uyên dốc sức cho vai trò cố vấn diễn xuất

*Trong những diễn viên trẻ chị từng làm hướng dẫn như Diễm My 9x hay Kaity Nguyễn..., chị có đặt kỳ vọng vào gương mặt nào không?

Luôn luôn, một diễn viên muốn tìm đến tôi phải là một diễn viên muốn học, cố gắng để học, có đam mê và sẵn sàng chịu cực để tiến bộ. Với những người như vậy, tôi rất sẵn lòng ủng hộ.

Bởi vì tôi rất tin, không phải mình chỉ bỏ công và sức vô đó là được mà phải có sự tôn trọng cho nghề, cho nghệ thuật diễn xuất. Thường thường, lịch của tôi cũng không phải là khá rảnh, tôi cũng bận với những cái dự án riêng của mình. Nên khi tôi nhận lời để hướng dẫn một người nào đó, tôi phải thấy trong bạn đó một cái gì đó, một cái tâm huyết, một cái đam mê, một cái bản năng đã có sẵn rồi.

*Ngoài việc làm cố vấn diễn xuất, chị chia sẻ mình còn muốn thử sức thêm trong vai trò đạo diễn. Nếu làm đạo diễn, chị muốn làm phim như thế nào?

Trước đây, "Âm mưu giày gót nhọn" là bộ phim đầu tiên mà tôi làm nhà sản xuất và viết kịch bản. Sau này, tôi cũng ngày càng có kinh nghiệm hướng dẫn diễn xuất nhiều hơn, nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, vì tôi cũng là người khá sáng tạo. Tôi mới quyết định thử thách mình trong nghề mới là đạo diễn.

Tôi là một phụ nữ hiện đại, cũng rất thích những cốt truyện có nhân vật phụ nữ cá tính, khác và lạ so với những vai trước đây. Tôi nghĩ vì mình là người viết cốt truyện, lại là phụ nữ nên sẽ hiểu phụ nữ nhiều nhất, hiểu hơn đàn ông. Tôi nên sử dụng những gì mình có, những cái trải nghiệm mình có, để xây dựng những cốt truyện thú vị dành cho phụ nữ.

Kathy Uyên: “Đừng chờ đàn ông bù đắp cái thiếu” - Ảnh 2.

Cô có nhiều tham vọng trong nghề

*Có ý kiến cho rằng phụ nữ làm đạo diễn thì khó thành công, Kathy có nghĩ như thế không?

Thử thách càng lớn thì tôi càng muốn làm, nên tôi nghĩ là tại sao không? Trong cuộc sống, mình làm được cái nào đó rồi thì mình phải hướng đến cái khác tiến bộ hơn, để có thể thử thách mình nhiều hơn và luôn phát triển bản thân. Kathy nhận thử thách này và chờ đợi khi phim ra nó sẽ như thế nào. Lúc đó, nếu ai có tiếp tục hỏi gì thì mình lại tiếp tục trả lời.

*Rất đam mê với nghiệp diễn, thậm chí, Kathy từng chia sẻ mình còn "yêu diễn xuất hơn cả bạn trai". Điều này đến nay còn đúng với chị không?

Ý của tôi là tôi rất đam mê với nghề. Và tôi nghĩ, trong cuộc sống, khi mình đam mê với những gì mình làm được thì mình sẽ tự tin. Nó sẽ giúp được cho tình yêu của mình với những người xung quanh mình, gia đình mình, bạn bè mình, người yêu mình.

Khi mình yêu mình thì mình sẽ yêu được mọi người.

Kathy Uyên: “Đừng chờ đàn ông bù đắp cái thiếu” - Ảnh 3.

Với Khathy, tình yêu sẽ mang đến hạnh phúc

*Quan niệm hạnh phúc của Kathy là gì?

Hạnh phúc là khi mình có nhiều tình yêu để chia sẻ với một nửa của mình. Và mình nên biết ơn tất cả những gì người kia tạo ra cho mình. Mình tập trung vào tình yêu chứ đừng tập trung vào lý do, như vậy, tình yêu đó sẽ hạnh phúc hơn và hai người sẽ quý nhau hơn, quý những điều mà hai bên có để chia sẻ với nhau.

*Có vẻ như công việc đối với Kathy rất quan trọng. Ngày nay, nhiều phụ nữ hiện đại chọn sống độc thân để tập trung vào sự nghiệp thay vì sớm kết hôn. Chị nghĩ gì về điều này?

Mình phải "làm đầy "mình trước, mình phải thành công mọi thứ thì mình mới có sự tự tin và có tình yêu để có thể chia sẻ với một người khác.

Khi gặp được ai đó phù hợp, khi cả hai trở thành một, nghĩa là mình phải nhường qua nhường lại một chút. Những gì mình mạnh thì mình có quyền mạnh nhưng những gì mình yếu thì nên cho đàn ông cơ hội để chăm sóc, thì mọi chuyện sẽ tương đối với nhau. Còn nếu phụ nữ làm hết được, rồi khi mình quen một người khác thì cuối cùng mình cần người khác cho điều gì.

Trước khi gặp người đó thì tôi nghĩ là mình cần hoàn thiện bản thân, khi đó, mình có thể bớt qua bớt lại, bù đắp với người yêu của mình, từ đó xây dựng tình yêu mới, nó khác với tình yêu dành cho bản thân mình. Còn khi mình cảm thấy thiếu và nghĩ là người đàn ông sẽ bù lại cho mình cái thiếu đó, rốt cuộc, mình vẫn thiếu.

Rồi sẽ đẻ ra nhiều thứ như là không tự tin, ghen tỵ, cảm thấy mình yếu thế, cảm thấy mình là nạn nhân, cảm thấy "tại sao ảnh làm như vậy", trong khi mình không có bù đắp được cho người kia.

*Có ý kiến cho rằng phụ nữ giỏi giang thì khó có người yêu, Kathy nghĩ gì về ý kiến này?

Quyền lực không phải là nắm hết mà đôi khi mình phải thả một phần. Nhưng trước khi mình thả một phần quyền lực thì mình phải có hết. Sau đó, mình quyết định thả ra là để có thể chấp nhận một người mới bước vô trái tim, bước vô cuộc sống của mình. Nhưng cái đó là mình chủ động thả một phần chứ không phải thụ động cần người ta bù đắp.

Bài: Phạm Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).