Kênh Discovery ra mắt phim tài liệu mới nhất về Việt Nam

20 Tháng 12, 2018 | 16:17

(NLĐO)- Bộ phim tài liệu "Vietnam: Connecting East Africa" – Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi" sẽ được phát sóng trên kênh Discovery Đông Phi và Discovery Đông Nam Á.

Kênh Discovery ra mắt phim tài liệu mới nhất về Việt Nam - Ảnh 1.

Đoàn làm phim của kênh Discovery tại Hà Nội

Kênh truyền hình Discovery khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Discovery Networks Asia-Pacific) đã có buổi gặp gỡ báo chí công bố ra mắt bộ phim tài liệu "Vietnam: Connecting East Africa"- Cách người Việt nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi. Bộ phim được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27-12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30-12.

Với sự dẫn dắt bởi một nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt, Jordan Nguyễn, "Vietnam: Connecting East Africa" làm nổi bật vai trò to lớn của Việt Nam trong nền cách mạng hóa viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G , cũng như kết nối các nước phát triển trên thế giới với nhau. Bộ phim tài liệu mang đến cho người xem từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique. Mặc dù Việt Nam hiện là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, nhưng lại có một nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, và sự nỗ lực của các nhà đầu tư viễn thông Việt Nam cũng chính là sự nỗ lực dành cho các nước đang phát triển khác.

Kênh Discovery ra mắt phim tài liệu mới nhất về Việt Nam - Ảnh 2.

Đoàn làm phim "Vietnam: Connecting East Africa"

Bà Anna Pak Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery khu vực Đông Nam Á, nhấn mạnh rằng: "Discovery đã và đang kể cho khán giả nghe những những câu chuyện hấp dẫn ở Châu Á trong hơn 20 năm qua. Và chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực đầu tư và sáng tạo ra những bộ phim có nội dung tốt nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như truyền tải thông tin tới độc giả của mình và những bộ phim tài liệu này chính là sự nỗ lực hết sức mình của chúng tôi, tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam được truyền tải thông qua câu chuyện về sự nỗ lực trong ngành viễn thông và cách mà ngành công nghiệp này đang ngày càng đi lên ở các nước đang phát triển".

Đây là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam, sau "Những chiến binh chống tắc đường" (Jam Busters), "Rạp chiếu phim di động của ông Long" (Mr Long's Travelling Cinema), "Thành phố một ngàn năm" (A Thousand Year Hanoi), và "Câu chuyện cải táng" (Digging Up The Dead), đã được phát sóng trên toàn châu Á.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).