Khai mạc triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên

15 Tháng 09, 2017 | 23:00

"Tạo tác" là triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên vừa khai mạc tối 15-9 tại Hội Mỹ thuật TP HCM với 50 bức ảnh khổ lớn của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên.

Rất đông người xem, các nghệ sĩ và đồng nghiệp đã tới tham dự buổi khai mạc triển lãm, chúc mừng thành quả sáng tạo của Hạo Nhiên nhưng vẫn còn tiếc nuối về những điều chưa trọn. Triển lãm ảnh không tổ chức ở Hội Nhiếp ảnh TP HCM mà là ở Hội Mỹ thuật TP HCM, người đứng ra phát biểu khai mạc triển lãm cũng là một... họa sĩ.

Khai mạc triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên - Ảnh 1.

Công chúng đến với triển lãm

Họa sĩ Uyên Huy, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP HCM, khẳng định: "Trước giờ chưa được triển lãm ảnh khỏa thân bởi vì vẫn đang tồn tại khoảng cách khá xa giữa chủ thể sáng tạo với chủ thể quản lý. Ảnh khỏa thân của Hạo Nhiên rất đẹp, rất kín đáo, ý nhị, người mẫu khỏa thân chỉ là cái cớ để sáng tạo thôi, không hề dung tục. Với Hạo Nhiên hay với các nghệ sĩ khác, tôi vẫn tin rằng không ai sẵn sàng hy sinh danh tiếng, vị thế của mình chỉ để gợi dục tức thời. Triển lãm ảnh Hạo Nhiên lần này đã khẳng định sự đổi mới trong tư duy quản lý và bước đột phá trong nghệ thuật của TP".

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong cho biết: "Là người cầm máy, tôi rất có cảm xúc với bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên. Tôi thấy ở đây sự đầu tư kỹ lưỡng cả về tư duy lẫn phương pháp. Tôi cho rằng tư duy nghệ thuật ảnh của Hạo Nhiên rất đương đại. Hy vọng triển lãm lần này mở ra cánh cửa cho các nghệ sĩ đam mê thể loại ảnh khỏa thân".

Có mặt tại buổi khai mạc triển lãm, nhiếp ảnh gia Thái Phiên, người chuyên chụp ảnh khỏa thân và từng xin phép 3 lần trong vòng 10 năm mà vẫn chưa được triển lãm, nói anh rất mừng cho đồng nghiệp nhưng bản thân thì không có ý định thử xin phép lần thứ 4.


Tin-ảnh: H.Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).