Khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2020

08 Tháng 10, 2020 | 22:16

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2020 với chủ đề "Đô thị thông minh" đã khai mạc sáng 8-10 tại Đường sách TP HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1).

Ông Lê Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty Đường Sách khu vực phía Nam - cho biết đây là lần đầu tiên Đường sách TP HCM tổ chức hoạt động vinh danh giới doanh nhân, tri ân những đóng góp của họ trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Chương trình nhằm kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ XI. Ngoài ra, chương trình còn hướng đến mục tiêu khuyến khích doanh nhân viết và học tập suốt đời, góp phần nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2020 - Ảnh 1.

Ban tổ chức vinh danh tác phẩm của danh nhân Lương Văn Can tại buổi khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2020 sáng 8-10 Ảnh: TRẦN THẮNG

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đã đề cập văn hóa đọc hiện nay và nhận định đây là vấn đề cần sự chú ý, quan tâm của cả xã hội cũng như trong từng doanh nghiệp. Trong bối cảnh hội nhập và mạng internet phát triển, bạn đọc có rất nhiều cơ hội chọn lựa trong việc đọc sách báo. Cộng đồng, đặc biệt là giới doanh nhân, rất cần những cuốn sách hay, từ đó có thể vận dụng trong quản trị và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Việc làm thế nào để doanh nhân có thể đọc được nhiều cuốn sách hay, để vận dụng trong quản trị của mình, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong điều kiện rất bận rộn, là rất quan trọng.

Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2020 diễn ra từ nay đến ngày 14-10 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Triển lãm sách về đô thị thông minh, sách dành cho doanh nghiệp, doanh nhân tại Đường sách TP HCM và các nhà sách trên địa bàn TP cũng như cả nước với khoảng 2.500 đầu sách; tọa đàm, talk show với các chủ đề về sách như "Doanh nhân viết sách và giá trị để lại", "Văn hóa đọc trong doanh nghiệp", "Sách về đô thị thông minh"; tọa đàm về sách "Thương học phương châm" và "Kim cổ cách ngôn" của danh nhân Lương Văn Can. Bên cạnh đó là buổi ra mắt dự án "Sách sống" và giao lưu với tác giả sách "Người dẫn chuyện" của doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm (Phó Tổng Giám đốc Công ty Saigon Food); ra mắt sách "Phép mầu để vượt lên chính mình" của tác giả - doanh nhân Nhan Húc Quân (Tổng Giám đốc Công ty New Toyo Việt Nam)...

Một hoạt động thu hút sự quân tâm là lễ công bố Top 10 cuốn sách đáng đọc nhất do bạn đọc bình chọn trực tuyến. Đại diện ban tổ chức, ông Lê Hoàng, nhận xét: "Các cuốn sách được đề cử và bình chọn có rất nhiều thể loại, chủ đề khác nhau. Có những cuốn sách nổi tiếng, nhiều người biết đến nhưng cũng có những cuốn chỉ nói về cách nghĩ, cách làm, nỗi suy tư, trăn trở. Số lượng bạn đọc tham gia bình chọn đông đảo trong thời gian chỉ 1 tháng đã cho thấy sách và văn hóa đọc vẫn còn nguyên giá trị với xã hội và với rất nhiều người, dù cuộc sống ngày càng bộn bề và phương tiện giải trí cũng đa dạng hơn". 

Thùy Trang

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).