Khám phá "Chợ quê - Ký ức tuổi thơ"

07 Tháng 07, 2021 | 00:34

Trong tháng 7 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, TP Hà Nội) diễn ra chuỗi hoạt động "Chợ quê - Ký ức tuổi thơ" (sự kiện được tổ chức với các phương án bảo đảm an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid -19).

Đây là không gian tái hiện những nét văn hóa xưa, đưa du khách trở về với các ký ức giản dị, mộc mạc thông qua những cảnh mua bán, trò chơi dân gian, biểu diễn dân ca dân vũ, mang đậm sắc màu quê hương Bắc Bộ.

Khám phá Chợ quê - Ký ức tuổi thơ - Ảnh 1.

Tò he làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội. (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Khu chợ có những gian hàng giới thiệu đồ chơi truyền thống và hàng thủ công như bút tre (Hoài Đức), tò he (Phú Xuyên), nón lá làng Chuông… do các nghệ nhân giới thiệu (các hoạt động bảo đảm thực hiện 5K của Bộ Y tế).

Xuyên suốt những ngày chợ phiên, khách tham quan sẽ được tham gia các trò chơi dân gian như bắt trạch trong chum, đánh chắt chơi chuyền, chơi ô ăn quan, nhảy dây, kéo co, đi cà kheo…

Ngoài ra là các hoạt động hằng ngày, cuối tuần, chương trình du lịch homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

H.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).