Khán giả phẫn nộ khi xem Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 2021

12 Tháng 06, 2021 | 08:18

(NLĐO) – Phim “Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo” – phiên bản mới nhất của “Anh hùng xạ điêu”, gây tranh cãi bởi chi tiết Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong.

"Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo" tập trung vào khai thác tuyến nhân vật chính là Mai Siêu Phong (Nguyễn Cự đóng) và Hoàng Dược Sư (Nghiêm Ngật Khoan đóng).

Theo đó, Mai Siêu Phong được Hoàng Dược Sư nhận làm đệ tử, cho luyện võ cùng các sư huynh đệ khác trên đảo Đào Hoa. Dần dần, cô phải lòng sư phụ, nảy sinh đố kỵ với sư mẫu Phùng Hành.

Ở các bản cũ, Hoàng Dược Sư trọn đời chung thủy Phùng Hành và Mai Siêu Phong thì nên duyên với sư huynh nhưng bản mới này biên kịch lại hướng vào tình tiết Hoàng Dược Sư yêu là đồ đệ Mai Siêu Phong.

Mai Siêu Phong muốn cướp bí kíp "Cửu âm chân kinh" chỉ để kích thích sư phụ, xem ai là người trong trái tim ông. Đến khi Mai Siêu Phong hấp hối, Hoàng Dược Sư thừa nhận có tình cảm trên mức thầy trò với cô. Nếu có thể quay lại, ông muốn chọn lựa lại.

Khán giả phẫn nộ khi xem Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 2021 - Ảnh 1.

Hoàng Dược Sư do Nghiêm Khoan đóng

Khán giả phẫn nộ khi xem Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 2021 - Ảnh 2.

Mai Siêu Phong yêu đơn phương sư phụ mình

Mặc dù phim chỉ mới bắt đầu chiếu từ 10-6 nhưng tình tiết Mai Siêu Phong yêu đơn phương sư phụ mình trong phim đã được hé lộ trước đó. Và khi phim bắt đầu chiếu thì những tranh cãi xoay xung quanh sự thay đổi, khác biệt so với bản gốc này lại nở rộ.

Một số người chỉ trích cho rằng: "Đừng làm hỏng câu chuyện đã in sâu vào ký ức khán giả!", "Tôi không thích tình tiết này vì rõ ràng nó trái luân thường đạo lý, không hợp với tính cách của Hoàng Dược Sư", "Cải biên vô lý như thế mà cũng có thể làm được à?", "Tôi bàng hoàng tan vỡ hình tượng khi biết Hoàng Dược Sư chỉ lợi dụng Phùng Hành chỉ vì muốn bí kíp võ công. Tại sao độc ác với tôi thế, không muốn xem phim này!", "Tôi mong đừng cải biên các tác phẩm kinh điển nữa!"…

Khán giả phẫn nộ khi xem Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 2021 - Ảnh 3.

Hoàng Dược Sư có tình cảm trên mức sư đồ với Mai Siêu Phong

Một số người khác lại thích thú nhận định: "Phim làm lại mà cứ y kịch bản cũ lâu nay thì xem làm gì, phải có cái mới thú vị hơn", "Tôi ủng hộ sự thay đổi này, phim đẹp và nhân vật Mai Siêu Phong tính cách đáng yêu"…

Các báo Hoa ngữ cho biết "Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo" cải biên từ bộ tiểu thuyết "Anh hùng xạ điêu" tái bản năm 2003 của cố nhà văn Kim Dung. Thực tế, mối tình thầy trò giữa Hoàng Dược Sư và Mai Siêu Phong đã được chính cố nhà văn Kim Dung thêm vào bộ tái bản. Theo ông, Mai Siêu Phong có sự rung động với người đàn ông đã cứu vớt cuộc đời nàng.

Với nhiều khán giả và cả các nhà làm phim lúc đó không ủng hộ lắm chi tiết này vì cho rằng chúng mơ hồ, Mai Siêu Phong có thể chỉ ngưỡng mộ sư phụ mình và đó không phải tình yêu nam - nữ. Vì thế, khi hiện tại, "Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo" đẩy mạnh khai thác chi tiết này trên tuyến chính mới gây nhiều tranh cãi.

Các tác phẩm kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung được chuyển thể nhiều lần. Những năm sau này, các nhà làm phim cố gắng cải biên, tạo sự mới mẻ cho khán giả.

Một trong số phim đã từng khiến người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung sốc nặng khi cải biên, như: "Tân tiếu ngạo giang hồ" do Vu Chính biên kịch. Vu Chính đã cho Đông Phương Bất Bại là nữ và nhân vật này yêu tha thiết Lệnh Hồ Xung.

Khán giả phẫn nộ khi xem Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 2021 - Ảnh 4.

Đông Phương Bất Bại được cải biên thành nữ

Khán giả phẫn nộ khi xem Hoàng Dược Sư yêu Mai Siêu Phong trong “Anh hùng xạ điêu” 2021 - Ảnh 5.

Có mối tình với Lệnh Hồ Xung

Minh Khuê (Theo Weibo, Sohu)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).