Khoác áo mới cho vở "Tiếng trống Mê Linh"

11 Tháng 04, 2022 | 09:07

(NLĐO) - Tối 10-4, hòa vào không khí cả nước hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương, Nhà hát Trần Hữu Trang (TP HCM) đã tái diễn vở cải lương "Tiếng trống Mê Linh" với nhiều sự đầu tư, tạo sức sống mới cho tác phẩm sân khấu kinh điển này.

Ông Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, cho biết sau khi nhận được sự góp ý của số đông khán giả và giới chuyên môn, nhà hát đã đầu tư trang phục mới cho vở cải lương "Tiếng trống Mê Linh" (tác giả Việt Dung, Vĩnh Điền; đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu) để kịp tái diễn đúng vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 1.

Một cảnh trong vở "Tiếng trống Mê Linh"

Hai chuyên gia thiết kế trang phục là Công Minh và Yến Phương đã hoàn thành đúng tiến độ, sau quá trình tìm kiếm tư liệu, hình ảnh hoa văn họa tiết với biểu tượng chim lạc trên mặt trống đồng, để đưa vào trang phục của vở.

"Với nhiều năm kinh nghiệm về nghiên cứu và mô phỏng các trang phục sử Việt, 2 nghệ sĩ vốn của gia tộc Minh Tơ là Công Minh và Yến Phương đã mang lại cho vở này sắc thái mới, nêu cao tinh thần ái quốc từ cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng" - ông Phan Quốc Kiệt cho biết.

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Trần Hữu Trang tham gia vở "Tiếng trống Mê Linh"

Các nghệ sĩ thể hiện vai diễn cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi nhân vật được khoác áo mới, làm đẹp cho tác phẩm sử Việt mà Nhà hát Trần Hữu Trang từng bước đầu tư để làm nền tảng cho sự sáng tạo về sau.

Các nhân vật: Trưng Trắc (NSND Thanh Ngân), Trưng Nhị (nghệ sĩ Kim Luận), Thi Sách (nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi), Tô Định (nghệ sĩ Phùng Ngọc Bảy), cụ Đô Trinh (nghệ sĩ Nguyễn Thanh Toàn), Nàng Tía (nghệ sĩ Diễm Thanh), Mã Tắc (nghệ sĩ Hoàng Minh Vương), Tào Uyên (nghệ sĩ Thanh Đông), Chương Hầu (nghệ sĩ Dũng Nhí), Lê Chân (NSƯT Mỹ Hằng), Đông Bảng (nghệ sĩ Tô Tấn Loan), Thánh Thiên (nghệ sĩ Kim Thùy)… đã tạo thêm sức hút mới khi được chăm chút về mặt trang phục cho vở diễn kinh điển này.

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 3.

NSND Thanh Ngân (vai Trưng Trắc) và nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi (vai Thi Sách)

Theo NSND Thanh Ngân, sau 3 suất diễn, vở cải lương kinh điển này với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ đã được công chúng đón nhận, cổ vũ nồng nhiệt. Trước yêu cầu của đông đảo khán giả mộ điệu, tác phẩm này sẽ được tái diễn trong thời gian tới và có thể sẽ tổ chức lưu diễn, giao lưu với các nhà hát ở ĐBSCL.

Dưới đây là một số hình ảnh của suất diễn vở "Tiếng trống Mê Linh" tối 10-4 tại Nhà hát Trần Hữu Trang:

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Tô Tấn Loan (vai Đông Bảng)

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 5.

Nghệ sĩ KIm Luân (vai Trưng Nhị) và nghệ sĩ Nguyễn Thanh Toàn (vai cụ Đô Trinh)

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Phùng Ngọc Bảy (vai Tô Định)

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 7.

NSND Thanh Ngân (vai Trưng Trắc)

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Kim Thùy (vai Thánh Thiên)

Khoác áo mới cho vở Tiếng trống Mê Linh - Ảnh 9.

NSƯT Mỹ Hằng (vai Lê Chân)

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).