Kim Kardashian đặt tên mẫu nội y là Kimono, người Nhật phản ứng

03 Tháng 07, 2019 | 11:27

(NLĐO) - Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản ngày 2-7 công bố sẽ cử các quan chức thuộc Cục Sáng chế đến Mỹ để thảo luận về vụ Kim Kardashian đặt tên cho mẫu nội y là Kimono.

Ngày 1-7, Kim Kardashian tuyên bố cái tên Kimono mà cô sử dụng cho dòng sản phẩm nội y sẽ được thay đổi bằng tên khác. Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Hiroshige Seko dù đã nắm thông tin này nhưng vẫn sẽ đến Mỹ để xác minh.  

"Sự việc đã trở thành vấn đề lớn trên mạng xã hội. Kimono được thế giới xem là một phần đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Thậm chí ở Mỹ, Kimono còn được biết đến là của người Nhật" - ông Hiroshige Seko tuyên bố trong buổi họp báo thường kỳ ở Tokyo.

Kim Kardashian đặt tên mẫu nội y là Kimono, người Nhật phản ứng - Ảnh 1.

Kim Kardashian tự gây rắc rối cho mình khi chọn Kimono là tên của dòng nội y mới

Kim Kardashian đặt tên mẫu nội y là Kimono, người Nhật phản ứng - Ảnh 2.

Cô gặp phải chỉ trích vì Kimono là quốc phục Nhật Bản

Trước đó, Kim Kardashian tuyên bố ra mắt sản phẩm vào tháng 6 và tỏ ra hài lòng với những phản hồi nhận được. Ngay khi Kim Kardashian thông báo tên dòng sản phẩm nội y của mình là Kimono, người Nhật Bản cho rằng đây là sự xúc phạm vì Kimono là tên gọi quốc phục của họ. Việc Kim Kardashian sử dụng tên này và còn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu khiến nhiều người Nhật bất bình.

"Kimono không phải đồ lót! Làm ơn dừng đăng ký thương hiệu để biến nó từ Kimono thành của bạn". "Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Cô đang kiếm tiền từ nền văn hóa này mà chẳng biết gì về nó. Tôi chẳng thể hiểu nổi và không còn gì để nói với hành động này. Cô đang xem thường văn hóa Nhật Bản"... - hàng loạt ý kiến phản ứng quyết định của Kim Kardashian.

Kim Kardashian đặt tên mẫu nội y là Kimono, người Nhật phản ứng - Ảnh 3.

Kim Kardashian bị cho là đã xem thường văn hóa Nhật

Trước vụ việc này, ông Daisaku Kadokawa, Thị trưởng TP Kyoto, đã gửi thư ngỏ yêu cầu Kim Kardashian bỏ tên Kimono ra khỏi dòng nội y của mình. Ông nhấn mạnh người Nhật đang tích cực đưa hình ảnh trang phục truyền thống này vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

M.Khuê (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).