Kỷ niệm 15 năm "Tủ sách khoa học và khám phá"

18 Tháng 03, 2023 | 07:21

Nhân kỷ niệm 15 năm ra đời "Tủ sách khoa học và khám phá", NXB Trẻ tổ chức trưng bày sách khoa học và các tựa sách đặc sắc tại Đường sách TP HCM.

Dịp này, chương trình "Ngày hội sách khoa học" sẽ diễn ra tại Đường sách TP HCM vào ngày 19-3 với nhiều hoạt động hấp dẫn cho bạn đọc yêu khoa học nhiều lứa tuổi. Chương trình giao lưu cùng 3 chủ biên của "Tủ sách khoa học và khám phá", cũng là những nhà khoa học, dịch giả uy tín, gồm: Phạm Văn Thiều, Nguyễn Văn Liễn và Vũ Công Lập.

Ra đời năm 2008, với mục tiêu mang khoa học đến gần hơn với đông đảo bạn đọc, "Tủ sách khoa học và khám phá" của NXB Trẻ là nơi tập hợp những tác phẩm khoa học thường thức nổi tiếng trên thế giới, cập nhật những phát kiến khoa học mới nhất, lật lại những vấn đề lịch sử, đào sâu vào cuộc đời của các nhà khoa học nổi tiếng hay lịch sử của những phát minh thay đổi thế giới.

Kỷ niệm 15 năm Tủ sách khoa học và khám phá - Ảnh 1.

Nhiều đầu sách giá trị của “Tủ sách khoa học và khám phá”

Trong 15 năm "Tủ sách khoa học và khám phá", đã thực hiện 44 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực như: toán học, vật lý, thiên văn học, tin học, sinh học…; tổ chức nhiều buổi giới thiệu sách, giao lưu với tác giả, dịch giả tại các trung tâm và trường đại học lớn như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Bách khoa hay Trung tâm Idecaf.

Một số tác phẩm kinh điển của tủ sách như: "Lược sử thời gian" (tái bản lần 31) và "Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ" (tái bản lần 28), các tựa sách khác vẫn đạt được chỗ đứng nhất định và đều đặn tái bản qua các năm, cũng như nhiều tựa mới chuẩn bị ra mắt bạn đọc trong năm 2023.

Nhân dịp này, gian hàng NXB Trẻ sẽ ưu đãi 20% cho sách khoa học và các thể loại sách chữ khác.

H.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).