Lady Gaga, Leonardo DiCaprio muốn cứu thế giới khỏi biến đổi khí hậu

24 Tháng 09, 2021 | 15:09

(NLĐO) – Camila Cabello, Billie Eilish, Leonardo DiCaprio, Lady Gaga, J.J. Abrams và hơn 60 nghệ sĩ khác thúc giục những nhà điều hành ngành công nghiệp giải trí yêu cầu Quốc hội Mỹ sớm thông qua đạo luật về biến đổi khí hậu.

Nhóm các nghệ sĩ lừng danh đến từ nhiều lĩnh vực trên đã hợp tác cùng Quỹ Hành động NRDC - một tổ chức lớn vận động vì môi trường - cùng viết thư ngỏ đến Giám đốc điều hành Tập đoàn Warner Music - Lincoln Benet, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg. 

Họ bày tỏ sự ủng hộ đối với các dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỉ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

"Quốc hội chỉ có một cơ hội duy nhất để đầu tư vào tương lai với môi trường sạch, công bằng, bình đẳng cho tất cả mọi người bằng cách thông qua những dự luật hành động mạnh mẽ để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu mà Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi trong kế hoạch "Build back better" – nội dung thư ngỏ có đoạn viết.

Lady Gaga, Leonardo DiCaprio muốn cứu thế giới khỏi biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Camila Cabello

Lady Gaga, Leonardo DiCaprio muốn cứu thế giới khỏi biến đổi khí hậu - Ảnh 2.

Ca sĩ, diễn viên Lady Gaga

Lady Gaga, Leonardo DiCaprio muốn cứu thế giới khỏi biến đổi khí hậu - Ảnh 3.

Tài tử Leonardo DiCaprio

Thư ngỏ kêu gọi các nhà lãnh đạo của các tập đoàn hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí nắm bắt cơ hội này, ủng hộ để hành động mạnh mẽ vì một thế giới tốt đẹp hơn.

"Ngành công nghiệp giải trí có truyền thống lâu đời, đáng tự hào trong việc thúc đẩy sự thay đổi của xã hội. Ngành cũng có trách nhiệm hướng tới sự bền vững trong doanh nghiệp và hoạt động sản xuất. Đây là lúc sử dụng ảnh hưởng của mình để định hình tương lai" – thư ngỏ viết.

Quỹ Hành động NRDC là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tách biệt với Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên. Quỹ tham gia vào các hoạt động chính trị và vận động chính sách.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Camila Cabello cho biết biến đổi khí hậu đang đe dọa cộng đồng và tương lai Đây là thời điểm cần hành động để tránh những tác động tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu. Các tập đoàn giải trí hàng đầu có cơ hội thể hiện nỗ lực thúc đẩy để Quốc hội sớm thông qua các hành động giải quyết vấn đề này. Đây là cơ hội chỉ có một lần trong thế hệ này để bảo vệ cộng đồng, tạo ra một bước chuyển tiếp khỏi nhiên liệu hóa thạch và góp phần tạo ra hàng triệu việc làm mới.

"Từ những gì bắt đầu chỉ nhen nhúm như một ý tưởng của Camila Cabello đến nay đã bùng nổ thành một lời kêu gọi rõ ràng từ các nghệ sĩ để cùng hành động vì môi trường" - Manish Bapna - chủ tịch và giám đốc điều hành của Quỹ hành động NRDC - nhận định.

Minh Khuê (Theo Hollywood Reporter)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).