Lần đầu tiên hủy bỏ lễ trao giải Cống hiến, nghệ sĩ nhận cúp qua đường bưu điện

13 Tháng 03, 2020 | 13:18

(N LĐO)- Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức giải Cống hiến buộc phải hủy bỏ lễ trao giải, thay vào đó sẽ gửi cúp cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Đại diện Ban tổ chức (BTC) giải Cống hiến hôm nay 13-3 cho biết do dịch bệnh Covid-19 hoành hành, ngày 19-3, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua thư điện tử (email) để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020.

Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu cho Ban tổ chức chậm nhất là ngày 21-3. Sau đó Ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu.

Dự kiến, BTC sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục tại TP HCM để trao cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25-3, sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài.

Lần đầu tiên hủy bỏ lễ trao giải Cống hiến, nghệ sĩ nhận cúp qua đường bưu điện - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn nhiều năm liền có mặt trong đề cử của giải âm nhạc Cống hiến

Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng không đến dự buổi trao cúp, Ban tổ chức sẽ gửi cúp cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện trực tuyến và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

Lần đầu tiên hủy bỏ lễ trao giải Cống hiến, nghệ sĩ nhận cúp qua đường bưu điện - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua

Năm nay, giải Cống hiến vẫn giữ nguyên 9 hạng mục đề cử gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Nhìn qua các đề cử ở các hạng mục, bên cạnh những nghệ sĩ "kỳ cựu" đã từng có những đóng góp cho đời sống âm nhạc nước nhà như nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn, Trần Mạnh Hùng, các ca sĩ Thu Minh, Phạm Thùy Dung, Hà Anh Tuấn… thì có khá nhiều gương mặt trẻ như: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy…

Lần đầu tiên hủy bỏ lễ trao giải Cống hiến, nghệ sĩ nhận cúp qua đường bưu điện - Ảnh 3.

Ca sĩ trẻ Amee có mặt trong đề cử giải Cống hiến

Đặc biệt, hai gương mặt đã để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua là Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP đã được 4-9 đề cử ở nhiều hạng mục.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).