Lật lại vụ án diễn viên "Vườn sao băng" tự tử

05 Tháng 06, 2018 | 19:50

(NLĐO) - Văn phòng Công tố Seoul - Hàn Quốc vừa quyết định điều tra lại vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon - nổi tiếng với vai diễn trong phim "Vườn sao băng" - tự tử, để lại thư tố cáo bị lạm dụng tình dục, hầu rượu các đại gia trong ngành giải trí, tài chính, truyền thông...

Ngày 5-6, tờ Osen của Hàn Quốc dẫn phát biểu từ đại diện Văn phòng Công tố Seoul: "Chúng tôi sẽ điều tra lại vụ Jang Ja Yeon tự tử thông qua danh sách tố cáo mà cô ấy để lại trong di thư".

Quyết định này nhận được sự tán đồng của công chúng. Thông tin vụ án được đông đảo người dân yêu cầu điều tra lại xuất hiện từ tháng 4. Thời điểm đó, cùng với sự bùng phát chiến dịch #MeToo, hơn 200.000 người Hàn Quốc đã ký tên đề nghị mở lại vụ án bi thảm này trong lá đơn đăng tải trên trang web của Nhà Xanh. Theo luật pháp Hàn Quốc, cơ quan chức năng phải phản hồi người dân và việc tái điều tra được thực hiện.

Lật lại vụ án diễn viên Vườn sao băng tự tử - Ảnh 1.

Jang Ja Yeon, nổi tiếng với vai diễn trong phim "Vườn sao băng", tự tử với di thư cáo buộc bị lạm dụng tình dục

Cơ quan chức năng khẳng định lần điều tra này không chỉ xem xét vi phạm của những người có tên trong danh sách Jang Ja Yeon tố cáo trong di thư mà còn điều tra cả những cảnh sát, kiểm sát viên từng xử lý vụ án.

Jang Ja Yeon tự tử năm 2009 khi 29 tuổi, để lại di thư với ít nhất 31 cái tên gồm những đạo diễn, nhà sản xuất... danh tiếng. Jang Ja Yeon cho biết cô bị buộc quan hệ tình dục 100 lần với những người này và bị họ đánh đập, lạm dụng.

Lật lại vụ án diễn viên Vườn sao băng tự tử - Ảnh 2.

Sau khi cô chết 9 năm, vụ án được lật lại

Thời điểm đó, đội điều tra gồm 40 cảnh sát và công tố viên đã cố gắng làm rõ chân tướng vụ việc suốt 4 tháng liên tục. Song, họ không tìm kiếm được đầy đủ chứng cứ để buộc tội những người bị tố trong di thư. Vụ án chìm dần nhưng sự bất bình trước cái chết của Jang Ja Yeon vẫn sôi sục trong công chúng. 9 năm sau, vụ Jang Ja Yeon chính thức được điều tra lại.

M.Khuê (Theo Osen, Soompi)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).