Lễ hội múa đương đại Danzinc tại TP HCM

04 Tháng 11, 2022 | 03:07

Trong hai tối 3 và 4-11, Lễ hội múa đương đại Danzinc - một trong những lễ hội múa lớn nhất châu Á, diễn ra 2 năm/lần - sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon, quận 1, TP HCM.

Trải qua hơn 18 năm thực hiện, Lễ hội múa đương đại Danzinc đã nhận được sự ủng hộ, hoan nghênh trên toàn thế giới thông qua các chuyến lưu diễn và giao lưu văn hóa tại nhiều quốc gia khác nhau như: Đức, Ý, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore...

Sau thời gian đại dịch COVID-19, lễ hội chính thức trở lại với các đêm diễn tại TP HCM và Singapore. Tại TP HCM, lễ hội do SCBS (Saigon Contemporary & Ballet Dance Company) phối hợp với Tập đoàn nghệ thuật Odyssey Dance Theatre (ODT) tổ chức nhằm tạo cầu nối để giới thiệu, quảng bá diễn viên múa Việt Nam ra thế giới và đưa nghệ sĩ quốc tế đến Việt Nam trình diễn.

Lễ hội múa đương đại Danzinc tại TP HCM - Ảnh 1.

Tác phẩm múa “Mẫu” trong Lễ hội múa đương đại Danzinc tại TP HCM

Lễ hội múa đương đại Danzinc được tổ chức xuất phát từ ý tưởng của Nhà hát Odyssey Theatre ở Singapore (trực thuộc ODT). ODT được thành lập từ các nghệ sĩ múa được đào tạo chuyên nghiệp của Singapore và quốc tế.

Tối 3-11, khán giả được thưởng thức vở múa đương đại Paint The Galaxy do TS Danny Tan - Giám đốc ODT - biên đạo, đoàn nghệ thuật ODT International trình diễn.

Tối 4-11 là đêm diễn của đoàn múa đương đại SCBC Vietnam và Công ty múa Lyricist, sẽ trình diễn tác phẩm "The Lyricist" do TS Alexander Tú biên đạo và vở diễn có tên gọi "Mẫu" của biên đạo múa Hà Thanh Hậu (quản lý nghệ thuật của SCBC Vietnam).


Tin-ảnh: H.Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).