Lê Khánh bị "phanh thây" trong nhạc kịch Tiên Nga

07 Tháng 11, 2017 | 12:26

(NLĐO) Vở nhạc kịch Tiên Nga – công trình sân khấu chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập sân khấu IDECAF đã có buổi phúc khảo tối 6-11 tại Nhà hát Bến Thành. Lê Khánh trong vai Kim Liên – nàng hầu của Kiều Nguyệt Nga là vai diễn nặng ký trong sự nghiệp nghệ thuật của cô.

Lê Khánh bị phanh thây trong Tiên Nga - Ảnh 1.

Lê Khánh (Kim Liên) và Dương Cường (Lục Vân Tiên)

Vở nhac kịch "Tiên Nga" đã được cấp phép biểu diễn, sẽ ra mắt công chúng trong tháng 12 tại Nhà hát Bến Thành.

Lê Khánh tâm sự cô rất biết ơn sự kiện này khi một lần nữa cô được nhận trọng trách của một nghệ sĩ luôn sống hết lòng với nghề diễn và có niềm tin vào thánh đường nghệ thuật. "Vai Kim Liên là một nhân vật khó, đòi hỏi nhiều nỗ lực. Vì nhạc kịch thì phải hát với dàn nhạc và tâm lý vai diễn không thể bị phân tâm trong thể hiện. Tôi hạnh phúc lắm khi được đạo diễn giao cho mình vai này, bởi theo NSƯT Thành Lộc, trong kịch bản Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga đâu chỉ có hai nhân vật chính này, Kim Liên cũng là nhân vật phụ nữ Việt Nam cần được tôn vinh" – NS Lê Khánh chia sẻ.

Lê Khánh bị phanh thây trong Tiên Nga - Ảnh 2.

NSƯT Thành Lộc (vai Nguyễn Đình Chiểu) và Dương Cường (Lục Vân Tiên),. Huỳnh Quý (Tiểu Đồng)

Trên trang cá nhân, NSƯT Thành Lộc tâm sự : «Tôi cảm ơn các diễn viên: Lê Khánh, Lê Phương, Vân Trang, Dương Cường, Lương Thế Thành, Đình Toàn, Hữu Châu, Hương Giang và anh Bạch Long....cùng tất cả các em cháu diễn viên.  Tối qua mọi người đã làm hết sức mình và tôi đã bất ngờ với những nét xuất thần cũng như tiến bộ vượt bậc trong diễn xuất, ngữ điệu trong phát âm đài từ, ca ngâm, nhảy múa, ... được thể hiện từ các em ...Mong mọi người hãy giữ được phong độ như vậy dành cho khán giả của mình. Tôi nghiêng mình cảm ơn nhạc sĩ Đức Trí đã lèo lái "con thuyền cống Phiên" này được êm và gần được...đẹp. Tôi cứ nghĩ nếu không phải là nhạc sĩ Đức Trí thì là ai?...".

Lê Khánh bị phanh thây trong Tiên Nga - Ảnh 3.

Lê Khánh và Lê Phương trong vai Kim Liên, Kiều Nguyệt Nga

Với tấm lòng yêu kính nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, bởi những vần thơ thuần Việt, nên tác phẩm sân khấu này, NSƯT Thành Lộc đã ấp ủ 4 năm và sau hơn 2 tháng tập dợt, vở diễn đã phúc khảo trong sự hân hoan của số đông giới chuyên môn và báo chí, đặt niềm tin vào chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập một thương hiệu đã gắn chặt tron lòng công chúng yêu kịch.

Lê Khánh bị phanh thây trong Tiên Nga - Ảnh 4.

NS Lê Phương và Bạch Long (Bùi Ông) trong vở "Tiên Nga"

"Nhạc kịch Tiên Nga mang lại cho tôi nhiều bài học quý, tôi trân trọng vai diễn Kim Liên, nhân vật bị bọn giặc Phiên phân thây, cướp đi sự sống của cô gái có tấm lòng kiên trung và tinh thần yêu nước. Tôi đã mất ngủ nhiều đêm liền vì vai diễn này. Tôi đã nhận được nhiều sự chỉ dạy từ các nghệ sĩ đàn anh trong sân khấu IDECAF, để vai diễn này được có mặt trong hành trang nghệ thuật của tôi. Rất hạnh phúc khi nhắc đến hai chữ "Tiên Nga" – NS Lê Khánh bộc bạch.

Lê Khánh bị phanh thây trong Tiên Nga - Ảnh 5.

Diễn viên Dương Cường (Lục Vân Tiên) và Huỳnh Quý (Tiểu Đồng)

NSƯT đạo diễn Trần Minh Ngọc nhận xét: "Một công trình nghệ thuật nghiêm túc, một dấu ấn mới của Thành Lộc đối với sự nghiệp nghệ thuật. Qua tác phẩm này, anh đã trực tiếp huấn luyện nhiều diễn viên trẻ để họ thật sự thăng hoa cảm xúc, trưởng thành hơn trong nghề. Giữa bao khó nhọc trong việc tìm kiếm kịch bản để tồn tại, các sân khấu xã hội hóa đều bảo tồn nguồn vốn bằng việc chọn kịch mục đỡ tốn kém, chiều theo thị hiếu khán giả, thì nhạc kịch "Tiên Nga" của Sân khấu IDECAF ra đời là một minh chứng cho sự khát vọng được làm tác phẩm đỉnh cao. Tự thân họ đặt trách nhiệm với chính thương hiệu, để tồn tại và mang trọng trách hun đúc tinh thần yêu nước thông qua tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu".

Lê Khánh bị phanh thây trong Tiên Nga - Ảnh 6.

DV Lương Thế Thành (Dươg Tử Trực) và NSƯT Hữu Châu (cha của Võ Thể Loan)


Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).