Loạt dự án phim ấp ủ chờ hết dịch

24 Tháng 08, 2021 | 09:51

Trong giai đoạn giãn cách xã hội để chống đại dịch Covid-19, nhiều nhà sản xuất, đạo diễn tận dụng thời gian này để chuẩn bị cho các dự án phim sẽ thực hiện ngay khi hết dịch.

Hầu hết các dự án đã được hoàn tất phần kịch bản, bối cảnh, diễn viên, chỉ còn chờ thời điểm thích hợp để tiến hành quay, hoàn thành tác phẩm phục vụ khán giả.

Phim dã sử, cổ trang dài 5 tập có tên "Huyết rồng" do Huỳnh Tuấn Anh đạo diễn đã hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị. Phim do Đặng Thanh giữ vai trò biên kịch, ban đầu dự kiến bấm máy vào mùa hè năm nay nhưng do dịch phải dời lịch. 

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết: "Chúng tôi đã hoàn tất giai đoạn tiền kỳ, thương thảo với dàn diễn viên, chọn bối cảnh và hoàn tất cả phối cảnh 3D. Hiện tại, chúng tôi chỉ còn chờ hết dịch sẽ bắt tay ngay vào quay, dựng. Tôi mong dịch sớm kết thúc để mọi người trở lại cuộc sống bình thường và chúng tôi cũng có thể làm công việc của mình".

Phim "Huyết rồng" có nội dung xoay quanh thời khắc chuyển giao quyền lực từ nhà Tiền Lê (vua Lê Long Đĩnh - còn gọi là Lê Ngọa Triều) sang nhà Lý (vua Lý Công Uẩn - Lý Thái Tổ) năm 1009. Phim được xác định là dã sử và có nhiều yếu tố hư cấu tạo sức hấp dẫn. Hệ thống sự kiện và nhân vật lịch sử của giai đoạn trên chỉ là chất liệu tham khảo và tạo nên cảm xúc sáng tạo. Các nhân vật trong phim cũng được đổi tên để tránh những tranh cãi.

Loạt dự án phim ấp ủ chờ hết dịch - Ảnh 1.

Demo đề xuất không gian phối cảnh kinh đô Hoa Lư năm 1005 trong dự án phim “Huyết rồng”. (Ảnh do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cung cấp)

Cũng đang chờ đợi dịch kết thúc, đạo diễn Bảo Nhân cho biết anh cùng ê-kíp đã hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị cho dự án phim điện ảnh "Tứ đại mỹ nhân". "Mọi công việc đã xong, chúng tôi đợi hết dịch là đi quay ngay. Nếu không có dịch, chúng tôi đã bắt đầu quay rồi nhưng tình hình này thì không biết đến lúc nào!" - đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ.

"Tứ đại mỹ nhân" là loạt phim mới mở rộng từ loạt phim "Gái già lắm chiêu". Phim dự kiến có 3 phần xoay quanh 4 mỹ nhân màn ảnh Việt. Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn là 2 gương mặt xác nhận tham gia, trở thành 2 mỹ nhân đầu tiên của loạt phim "Tứ đại mỹ nhân". Hai mỹ nhân còn lại trong bộ tứ chưa được phía nhà sản xuất công bố.

Riêng đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho biết trong suốt thời gian giãn cách xã hội chống dịch đợt này, anh làm hậu kỳ phim "Lưới trời" và chuẩn bị cho dự án phim truyền hình "Thời mở cửa". Phần kịch bản đã xong và dàn diễn viên, bối cảnh cũng đã chọn lựa ổn thỏa. Làm nhiều phim, đến nhiều địa điểm để quay, anh đã tranh thủ chọn sẵn bối cảnh ở những nơi mình đi qua nên cũng giảm bớt thời gian, công sức cho phần này. 

Hiện tại, anh cũng như các đạo diễn khác chỉ chờ hết dịch sẽ tập hợp ê-kíp ra trường quay để hoàn tất "Thời mở cửa". Phim nếu hoàn thành sẽ phát sóng trên Đài Truyền hình Vĩnh Long. 

Minh Khuê

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).