Long "đẹp trai" thích... ngoáy đúng "chỗ ngứa" của khán giả

13 Tháng 05, 2020 | 08:56

(NLĐO) – Kênh YouTube của Long "đẹp trai" được giới chuyên môn đánh giá cao, công chúng yêu thích nhờ... ngoáy đúng "chỗ ngứa" của khán giả, dám nói thẳng, dùng tiếng cười để phê phán thói hư tật xấu.


Long đẹp trai thích... ngoáy đúng chỗ ngứa của khán giả - Ảnh 1.

Diễn viên hài Long "đẹp trai" và Phương Lan

Long "đẹp trai" là nghệ danh của diễn viên hài Vũ Văn Long, ông bầu của sân khấu Nụ cười mới.

Khi được hỏi làm thế nào để có một chương trình hài châm biếm trên Youtube mang giá trị cao, Long "đẹp trai" nói: "Thật ra các chương trình hài châm biếm theo kiểu nói thẳng, nói thật ở Việt Nam từ lâu đã có "Những người thích đùa", "Táo quân", "Đời cười", "Kính đa tròng", "Cười không độ"... Tôi thích sáng tác kịch bản phải "ngoáy chỗ ngứa" của khán giả bằng thể loại hài châm biếm, nên kênh YouTube của tôi nhắm đến góc độ phê phán những cái xấu để tạo tiếng cười. Tuy nhiên, khi vừa viết, vừa dựng, vừa diễn với ba vai trò tác giả, đạo diễn, diễn viên, tôi luôn đặt mình vào tâm thế phải quan sát thật nhiều từ cuộc sống".

Đối với anh, sự quan sát cuộc sống được đặt ở góc độ không xem đối tượng bị phê phán là kẻ thù để hạ gục một cách "thâm độc", mà phải bằng tinh thần xây dựng, đầy trách nhiệm chứ không chà đạp.

Long đẹp trai thích... ngoáy đúng chỗ ngứa của khán giả - Ảnh 2.

Long "đẹp trai" luôn tạo hình ảnh châm biếm

"Hơn nữa trong mỗi tiểu phẩm phải mang tính giải trí, giáo dục, đề cao mỹ cảm nghệ thuật cho khán giả. Tôi chú ý đến việc mỗi sản phẩm của YouTube phải gửi gắm thông điệp tốt đẹp đến khán giả. Đó là bài học mà tôi đã được thầy cô dạy ở trường và tuân thủ lời các đàn anh đi trước đã truyền đạt" – Long "đẹp trai" chia sẻ.


Long đẹp trai thích... ngoáy đúng chỗ ngứa của khán giả - Ảnh 3.

Long "đẹp trai" và Phương Lan

Diễn viên hài Vũ Văn Long cho rằng việc nói thẳng, "ngoái đúng chỗ ngứa" không phải là đem những khiếm khuyết, sơ xuất của người khác lên sân khấu để nói xấu. Không được làm người khác bị tổn thương hoặc ảnh hưởng không tốt đến danh dự của họ. "Do vậy, nói thẳng trong kịch bản hài châm biếm của tôi được thể hiện với sự hài hước, dí dỏm, để họ tiếp thu trong vui vẽ. Hầu hết diễn viên tham gia với YouTube của tôi đều say mê thể hiện sự châm biếm đó bằng góc độ khéo léo, tế nhị, chứ không phải kiểu nói vô tội vạ như trên mạng xã hội" - anh bộc bạch.

Long đẹp trai thích... ngoáy đúng chỗ ngứa của khán giả - Ảnh 4.

Diễn viên hài Long "đẹp trai" và các bạn diễn trong một tiểu phẩm hài

Long "đẹp trai" được công chúng yêu thích qua 14 năm gầy dựng sân khấu Nụ cười mới, với nhiều vở diễn như: "Ai sợ ai", "Ép duyên cha", "Đám cưới chùm", "Ra giêng anh cưới em", "Người nhà quê", "May mắn thành sao", "Cưới liều", "Bụi đời teen"... Trong đó, hai vở "Ra giêng anh cưới em" và "Người nhà quê" từng được đưa ra diễn sân khấu Trống Đồng, thu hút hàng chục ngàn lượt khán giả.

Với kinh nghiệm có được, Long "đẹp trai" đã nỗ lực mang giá trị biểu cảm châm biếm có tính xây dựng cao thông qua mỗi sản phẩm của mình trên YouTube.

Long đẹp trai thích... ngoáy đúng chỗ ngứa của khán giả - Ảnh 5.

Diễn viên hài Long "đẹp trai" trong một pha hài hước


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).