Luật ngầm ở showbiz Việt: Nổ não với sao

04 Tháng 06, 2018 | 10:00

(NLĐO)- Không phải tự nhiên mà nhiều người nói: "Không bao giờ làm lại với sao này" hay "tởn tới già khi làm việc với sao kia"...

Luật ngầm ở showbiz Việt: Nổ não với sao - Ảnh 1.

Một chương trình nhiều sao thế này cũng chẳng dễ mà xếp tên, xếp ảnh trên cùng một băng rôn

Bà Mỹ Trang, Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện Mỹ Thanh, với hơn 10 năm trong nghề, tổ chức hàng loạt chương trình nghệ thuật lẫn sự kiện, bảo bản thân luôn căng thẳng khi làm việc với các sao. Đặc biệt, những chương trình nhiều sao, bà như muốn "nổ não" vì đôi lúc có những sự việc chỉ là sai sót vì không đủ thời gian kiểm soát. Có khi một chương trình kinh phí đầu tư vài tỉ đồng lại chẳng khiến bà căng thẳng bằng tính toán xếp tên, dàn hình nghệ sĩ thế nào trên băng rôn. 

Đồng quan điểm với bài viết "Luật ngầm ở showbiz Việt", bà Mỹ Trang đã chia sẻ về chính những trải nghiệm của bản thân. 

Chúng tôi đã gặp một số ít trường hợp các ca sỹ ngôi sao phật ý, tự ái, thậm chí tức giận và đòi hủy hợp đồng biểu diễn chỉ vì họ không hài lòng với thứ tự sắp xếp tên các ca sỹ hoặc tỉ lệ, kích thước hình ảnh của họ trên băng rôn quảng cáo. Tôi cũng đã chứng kiến nhiều trường hợp ca sỹ không hài lòng khi tên của họ bị xếp sau một "đồng nghiệp – đối thủ" ngang tầm khác, hoặc không chấp nhận hình ảnh của mình chỉ lớn ngang bằng với một ca sỹ "đàn em"… và thường sẽ "buộc tội" nhà tổ chức thiếu tôn trọng ca sỹ.

Thực tế, đây chỉ là những sơ xuất nhỏ của nhà tổ chức, đôi khi là chủ quan vì muốn đặt hình ảnh tất cả ca sỹ ngang bằng nhau hoặc mong muốn đảm bảo tính mỹ thuật cho các băng rôn, poster quảng cáo… Tôi tin chắc rằng không có đơn vị tổ chức nào cố ý tạo ra những rắc rối như vậy vì sự việc lùm xùm sẽ chỉ gây ra những bất lợi về phía nhà tổ chức, chưa kể nếu bị ca sỹ hủy sô thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của đơn vị tổ chức trong tương lai. 

Luật ngầm ở showbiz Việt: Nổ não với sao - Ảnh 2.

Ca sĩ Thu Minh- ngôi sao của showvbiz Việt nên với những chương trình có chị, cũng phải tính toán để không phiền lòng nghệ sĩ

Thứ tự sắp đặt tên ca sỹ trên thị trường chỉ là những quy tắc "bất thành văn", không có một tổ chức, cá nhân nào đưa ra những quy chuẩn về việc ai xếp hạng hơn ai. Đặc biệt, trong khi tổ chức sự kiện tri ân khách hàng, ra mắt sản phẩm..., chúng tôi nhận ra rằng mỗi doanh nghiệp, mỗi lãnh đạo lại có một định nghĩa riêng về ca sỹ hạng A, hạng B… Thậm chí, những quy tắc này có thể thay đổi chóng mặt, chỉ sau một đêm ca sỹ đăng quang tại một cuộc thi hoặc sau một scandal, một bản hit ra đời… Những điều này không có nhà tổ chức nào có thể nắm được bao quát khắp thị trường show biz Việt.

Luật ngầm ở showbiz Việt: Nổ não với sao - Ảnh 3.

Mỹ Tâm là ngôi sao hút khán giả của showbiz Việt

Tôi mong rằng các nghệ sỹ có thể thông cảm cho nhà tổ chức với những lý do trên. Nếu ca sỹ không hài lòng, có thể đề nghị với nhà tổ chức trên tinh thần xây dựng, lịch sự yêu cầu nhà tổ chức thay đổi lại thứ tự cho đúng và hợp lý. Tôi cũng mong cả các nghệ sỹ lẫn khán giả không quá coi trọng về việc thứ tự sắp xếp tên hoặc kích thước hình ảnh trên poster vì trong nhiều trường hợp, điều đó không thể hiện được vị thế, thứ bậc của ca sỹ trên thị trường. Đẳng cấp của nghệ sỹ nằm ở giọng hát, chuyên môn, phong thái, cách ứng xử với truyền thông và những cống hiến cho khán giả và xã hội, chứ không nằm ở chi tiết nhỏ ấy. Nhà tổ chức giống như cầu nối giữa ca sỹ với khán giả, mối quan hệ tương hỗ ấy sẽ chỉ có thể bền chặt và phát triển dựa trên tinh thần tôn trọng và hợp tác từ cả hai phía. 

Luật ngầm ở showbiz Việt: Nổ não với sao - Ảnh 4.

Nhiều đơn vị tổ chức nói họ thích làm việc với Hồng Nhung vì chị lấy cái lớn làm chuẩn

Mỹ Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).